Đang thực hiện Đang thực hiện

Du học Mỹ - Ngành Khoa học, Công nghệ, Kĩ thuật và Toán học – Cơ hội thẻ xanh và việc làm lương cao

09:16 08/08/2016

Du học Mỹ - Ngành Khoa học, Công nghệ, Kĩ thuật và Toán học – Cơ hội thẻ xanh và việc làm lương cao

  STEM được viết tắt từ những chữ đầu của các ngành Science (Khoahọc tự nhiên), Technology (Công nghệ), Engineering (Kĩ thuật) và Mathematics (toán học).Giáo dục STEM là trang bị cho sinh viên kĩ năng và kiến thức liên quan đến các lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học. STEM đặc biệt phù hợp với sinh viên mạnh về các môn tự nhiên và yêu thích lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và công nghệ.

 Ngành STEM là một ngành hot ở Mỹ.Theo thống kê của Trung tâm nghiên cứu Pew trong năm 2015 có hơn 50% du học sinh tại Mỹ  đăng kí học ngành STEM. Du học STEM tại Mỹgiúp sinh viên mở ra cánh cửa của Môi trường học tập năng động với nền Khoa học, công nghệ, kĩ thuật phát triển đứng đầu thế giới - Việc làm thu nhập cao – Cơ hội ở lại lâu hơn sau tốt nghiệp hoặc định cư  tại Mỹ.Với sự phát triển vượt bậc của khoa học kĩ thuật như hiện nay, nhu cầu về lực lượng lao động liên quan đến STEM rất cao. Theo ước tính có khoảng 9 triệu việc làm trong lĩnh vực STEM kể từ 2012 đến 2022 và theo Bộ lao động Mỹ cho biết đến năm 2020, ngành STEM tại Mỹ trong 10 năm tới sẽ cần khoảng 10 triệu lao động. Đặc biệt, điều luật mới của Bộ Nội An Hoa Kì từ ngày 10.5.2016 du học sinh Mỹ tốt nghiệp STEM được ở lại làm việc theo chương trình OPT (Optional Practical Training) trong thời gian 36 tháng. Đây chính là cơ hội cho du học sinh Việt Nam nếu các bạn lựa chọn chuyên ngành thuộc lĩnh vực STEM.

 Để có thông tin một cách đầy đủ về trường dạy chuyên ngành STEM nổi tiếng tại Mỹ, học bổng lớn cũng như lộ trình du học Mỹ, các bạn có thể đăng ký tại website của chúng tôi:http://www.jackstudy.vn/ask/)

 Kỳ nhập học tháng 09/2016 đã rất gần, tuy nhiên với những bạn có kế hoạch “sát nút” vẫn có thể tìm được cơ hội học bổng tại các trường dạy STEM nổi tiếng của Mỹ với sự hỗ trợ nhanh nhất từ các cán bộ tư vấn  nhiều năm kinh nghiệm và có tỷ lệ đạt visa rất cao của Jack StudyAbroad. Tuy nhiên, kế hoạch này có thể dời vào tháng 01/2017 nếu bạn muốn có sự chuẩn bị tốt hơn. Các bạn cần lưu ý cách lựa chọn các trường dạy STEM nổi tiếng tại Mỹ dựa trên các tiêu chuẩn sau:

- Mạnh vềSTEM và có vị trí xếp hạng cao trong Top 100 trường tốt nhất Hoa Kì

- Cung cấp Miễn phí chương trình Career Accelerator Program cho sinh viên năm thứ hai tạo cơ hội rèn luyện nâng cao kĩ năng mềm và tạo cơ hội việc làm 

- Cung cấp cơ hội thực tập có trả lương cho 100% sinh viên năm thứ 3

- Sinh viên STEM và những người có visa theo diện phụ thuộc được phép ở lại Mỹ làm việc trong thời gian lên tới 36 tháng.

- Giá trị cạnh tranh sau khi tốt nghiệp.

- Quỹ học bổng duy trì thường xuyên. 

1. Louisiana State University (LSU) http://www.lsu.edu/

        Thành lập năm 1869 ở Baton Rouge, Louisiana và là trường đại học công lập lớn nhất bang Louisiana, ngôi nhà chung của 30 000 sinh viên, hơn 1 300 giảng viên và 240 ngành học. LSU nằm trong TOP 100 các trường đại học tốt nhất nước Mỹ.

                

 

Cơ hội việc làm: LSU đào tạo bậc đại học và cao học, sinh viên của LSU luôn được đảm bảo học tập trong môi trường chuyên nghiệp.

- Giáo sư của LSU làm việc cùng với IBM - tập đoàn máy tính lớn nhất toàn cầu luôn tạo cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên

- The Global Gaming Company EA SPORT đặt tại khuôn viên trường cung cấp cơ hội thực tập phát triển gia công game. 

- Đào tạo kĩ sư hóa dầu tốt nghiệp có mức lương cao nhất ngay khi khởi nghiệp $102,000/năm

Cơ sở vật chất: Là trường đại học duy nhất ở khu vực phía bắc có cơ sở vật chất phục vụ cho nghiên cứu một cách đầy đủ nhất , đặc biệt có mỏ dầu trong khuôn viên trường là nơi tốt nhất cho sinh viên chuyên ngành hóa dầu thực hành trong quá trình học. 

2. University of Kansas (KU) https://www.ku.edu

KU là trường đại học công lớn nhất và đứng thứ nhất tại tiểu bang Kansasmiền trung tây nước Mỹ, cơ sở chính của KU đặt tại thành phố Lawrence. KU nổi danh là trường đại học cung cấp các chương trình học thuật được xếp hạng cao, có 14 trường thành viên và 01 trường xã hội nhân văn với 190 ngành chính bậc đại học, 2 600 cán bộ và đang đào tạo 28.000 sinh viên. KU đứng thứ 47 thuộc top 50 trường đại học công tốt nhất Mỹ

 

Qũy đầu tư và cơ hội thực tập - việc làm

- Đầu tư 7 triệu đô nghiên cứu về bệnh ung thư,

- KU đang có 136 dự án nghiên cứu

- Là đối tác tin cậy của nhiều tập đoàn lớn ở Lawrence như Ford, Coca Cola. 

- Đạt tỉ lệ 100% sinh viên ngành hóa dầu tốt nghiệp có việc làm lương cao năm 2014 (dựa trên báo cáo của 70% số sinh viên)

Cơ sở vật chất:KU là một trong những trường đại học xếp trong nhóm đại học nghiên cứu (Research University) hàng đầu tại Mỹ có hệ thống một loạt các phòng nghiên cứu, thí nghiệm, phòng học mô hình với nhiều thiết bị không phải trường đại học nào cũng có được:

- Sở hữu Viện nghiên cứu đa dạng sinh học và Bảo tàng lịch sử thiên nhiên trong khuôn viên

- Tổ hợp 5 phòng nghiên cứu về công nghệ và thiết bị về đua xe công thức F1.

3. Auburn University (AU)https://www.auburn.edu/

Trường Đại học Auburn (The Auburn University) thành lập năm 1856 là trường đại học công lập nằm tại Alabama, hiện tại có hơn 25 000 sinh viên đang theo học. Hệ thống giáo dục bậc cao của bang Alabama gồm có 17 trường tư và 14 trường đại học - cao đẳng công lập đào tạo từ bậc đại học và sau đại học và AU là một trong số trường xếp hạng top đầu của Alabama. AU xếp thứ 48 trong số trường công lập hàng đầu nước Mỹ.

 Cơ hội thực tập – việc làm:AU là đại học duy nhất cung cấp chương trình đào tạo kĩ sư hợp chất cao phân tử và vật liệu sợi chất xơ, là một trong TOP 5 trường đại học cấp quốc gia đào tạo cho các nhà khoa học và nhà vũ trụ NASA.

 Cơ sở vật chất:Trường đại học Auburn có khuôn viên rộng lớn 1,814 mẫu với 206 giảng đường và tổng số 427 tòa nhà sẽ tạo một môi trường học tập không thể nào tốt hơn cho sinh viên học tập tại đây

4. University of Central Florida (UCF) www.ucf.edu

 UCF nằm tại tiểu bang Florida, gần “Thung Lũng Silicon” nơi tọa lạc của nhiều tập đoàn công nghệ nổi tiếng Siemen, NASA, Microsoft…,Là một trong hiếm các trường đại học Mỹ cung cấp chươn trình Global Academic Achievement một năm đại học dành cho sinh viên quốc tế nhằm khắc phụ khả năng ngôn ngữ và khuyến khích khả năng thích ứng với môi trường học tập tại Mỹ cho sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam.UCF là đại học có số lượng sinh viên theo học nhiều thứ 2 của Mỹ và thuộc Top 100 các trường công quốc gia tốt nhất Mỹ.

Cơ hội việc làm: Với UCF sinh viên có nhiều cơ hội thực tập/việc làm và được tuyển dụng tại tập đoàn Boeing, NASA, Microsoft, Lockheed Martin, Harris Corporation và Siemens Energy.

Cơ sở vật chất: Có đầy đủ thiết bị học tập trại trường lĩnh vực quang học và quang tử học (ngành khoa học và công nghệ ánh sáng) công nghệ laser, đèn LED, màn hình LCD và hệ thống hình ảnh cho các ứng dụng trong công nghiệp và y học

 

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Du học Jack StudyAbroad Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 15, TNR Tower, số 115 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Số điện thoại: 04 35537555/ 0904.408.453

 

Nguyễn Đình Quyết

Để lại comment

Hotline:
(024) 37345741 - 3845 2811

THPT Phan Đình Phùng

Điện thoại: 02438452811

 

Văn Phòng

Điện thoại: 02437345741

TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG - 30 PHAN ĐÌNH PHÙNG - HÀ NỘI