Thông báo kế hoạch cuộc thi học sinh Tài năng - Thanh lịch

02:04 02/03/2016

Kế hoạch cuộc thi " học sinh tài năng - thanh lịch"

BCH ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam

---o0o---

Hà Nội, ngày 23 tháng 02 năm 2016

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI

“HỌC SINH TÀI NĂNG – THANH LỊCH”

I. Mục đích, yêu cầu
             1. Mục đích.
             - Hội thi là nơi tôn vinh vẻ đẹp của học sinh tuổi học đường, không chỉ là vẻ đẹp ngoại hình mà còn là vẻ đẹp tâm hồn. Đồng thời cũng là nơi để học sinh có thể gặp gỡ và trao đổi với nhau về những kinh nghiệm trong cuộc sống cũng như trong học tập.
             - Nhằm thiết thực chào mừng 106 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8.3; hưởng ứng tháng thanh niên năm 2016 và chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
             - Hội thi “Học sinh Tài năng - Thanh lịch” là sân chơi văn hoá trong sáng, lành mạnh cho đoàn viên thanh niên Nhà trường; nhằm bồi dưỡng và phát huy vai trò, khả năng của học sinh.
             2. Yêu cầu
  - Hội thi phải được tổ chức quy mô, hiệu quả, triển khai nghiêm túc từ cấp chi  Đoàn, thu hút sự quan tâm của đoàn viên thanh niên trong toàn trường.

II. Đối tượng, tiêu chuẩn, hồ sơ dự thi.
             1. Đối tượng.
             - Là cặp học sinh nam-nữ đại diện cho các chi đoàn khối 10, 11 (Bắt buộc) trong toàn trường, được sự giới thiệu của chi đoàn và giáo viên chủ nhiệm để tham gia cuộc thi.
             - Mỗi chi đoàn cử ít nhất 1 cặp học sinh tham gia vòng Sơ khảo.

2. Tiêu chuẩn thí sinh.
3. Hồ sơ dự thi

- Hồ sơ của học sinh tham gia dự thi bao gồm:
             - Mẫu đơn đăng ký gửi (theo mẫu gửi kèm). (Lưu ý: mỗi cặp đoàn viên đăng ký nộp 01 đơn.)
             - 01 ảnh toàn thân 10x15 (mỗi đoàn viên 01 ảnh, chụp trong 1 tháng gần nhất)

III. Thời gian, địa điểm.
             1. Thời gian:
             1.1. Thời gian nộp hồ sơ dự thi:
             - Các chi đoàn tiến hành bình chọn và giới thiệu danh sách kèm theo hồ sơ dự thi về VP Đoàn trường vào tiết 5 ngày Thứ 7 (05.03.2016).

1.2. Vòng Sơ khảo: Thời gian tổ chức sơ khảo: ngày 16 tháng 03 năm 2016 (Thứ 4).

-         Khối sáng: lúc 12h30’

-         Khối chiều: lúc 10h00

1.3. Vòng Chung khảo: ngày 26 tháng 03 năm 2016.

IV. Nội dung.
             1. Vòng thi sơ khảo: Tất cả thí sinh tham gia 02 phần thi:
             1.1. Màn chào hỏi: “Bản lĩnh học sinh Phan Đình phùng”

Các cặp thí sinh lần lượt giới thiệu về bản thân, chi đoàn, trường học, lý do tham gia cuộc thi

Có thể giới thiệu bằng nhiều hình thức, khuyến khích có sự giúp đỡ của thành viên  trong Chi đoàn.

*Lưu ý: trang phục là đồng phục trường.
             1.2. Tài năng:

Mỗi thí sinh thể hiện tài năng của mình bằng hình thức tùy chọn như hát, múa, kịch, đàn, nhảy...

Khuyến khích các phần thi có sự tham gia phụ họa của đông thành viên chi đoàn (tối đa là 10 người)
             * Thời gian:

- Màn chào hỏi không quá 05 phút

- Phần thi tài năng không quá 07 phút

* Các cặp thí sinh sẽ lần lượt trình bày phần dự thi của mình theo SBD trước ban giám khảo, ban giám khảo chấm điểm và điểm phần thi phần này là điểm trung bình của các thành viên ban giám khảo. 10 cặp thí sinh có số điểm cao nhất trong cả hai phần thi trên sẽ tham gia vòng chung khảo

- Sau khi chọn ra được 10 cặp thí sinh vào vòng chung khảo của cuộc thi, BTC sẽ có 1 phần thi “ngẫu hứng” cho các cặp thí sinh (sẽ được thông báo khi có KQ). Bằng hình thức bình chọn qua mạng xã hội.

2. Vòng chung khảo: Gồm ba phần thi:
             2.1. Phần thi trang phục :

* Truyền thống
             - Yêu cầu: Thể hiện được vẻ đẹp của người Việt nam trong trang phục áo dài truyền thống.
             * Tự chọn.
             - Yêu cầu: Thể hiện được vẻ đẹp, nét duyên dáng, trang nhã lịch lãm, phù hợp với tính chất và môi trường học đường. Khuyến khích sự sáng tạo, hiện đại trong cách chọn trang phục với chất liệu tùy chọn nhưng đảm bảo phù hợp với mỹ quan, nét thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.

2.2. Phần thi hiểu biết học sinh

- Yêu cầu các cặp thí sinh trả lời câu hỏi bằng hình thức bốc thăm. (Nội dung : Tri thức về Đoàn Thanh niên và lịch sử trường THPT Phan Đình Phùng).
             2.3. Phần thi tài năng:
             - Yêu cầu: Cặp thí sinh thể hiện năng khiếu, thẩm mỹ và thể hiện sự cảm nhận về cuộc sống thông qua các tiết mục dự thi như: Hát, múa, kể truyện, ngâm thơ, đóng kịch, chơi nhạc cụ,… (có thể thực hiện lại tiết mục tại vòng thi sơ khảo hoặc dàn dựng tiết mục mới)
             -  Các thí sinh thi theo thứ tự số báo danh, thời gian tối đa cho mỗi phần thi là 5 - 7 phút.
             2.4. Phần thi ứng xử
             - BGK sẽ chọn 05 cặp  thí sinh có tổng điểm cao nhất của 2 phần thi (tài năng, trang phục) sẽ được tham gia vào phần thi này. Các thí sinh thi theo thứ tự số báo danh, bốc thăm trả lời câu hỏi do ban giám khảo đưa ra. Câu hỏi do ban tổ chức chuẩn bị tập trung vào các chủ đề về: mối quan hệ thầy - trò, tuổi trẻ, tình yêu, cuộc sống và công tác Đoàn.
             - Mỗi thí sinh có tối đa 4 phút để suy nghĩ và trả lời.

*Điểm chung cuộc của 5 thí sinh sẽ được tính bằng điểm qua 3 vòng thi

* Số báo danh, thứ tự thi, đơn đăng ký sẽ được phát kèm cùng thông báo kế hoạch

------------------------------------------------------------------------------------------

*Cơ cấu giải thưởng:

-01 giải nhất: 300.000 đồng

-01 giải nhì: 200.000 đồng

-02 giải ba: 150.000 đồng/ giải

-03 giải KK: 100.000 đồng/ giải

-01 giải cặp thí sinh được yêu thích nhất: 100.000 đồng

Trong quá trình thực hiện, mọi ý kiến thắc mắc, đóng góp, đăng ký tài

trợ xin gửi về địa chỉ Văn phòng đoàn trường THPT Phan Đình Phùng, Địa chỉ: số 67B Cửa Bắc – Ba Đình, Hà Nội,

Email: bchpdp@gmail.com hoặc trực tiếp các đồng chí: