Đang thực hiện Đang thực hiện

CHUYÊN ĐỀ “CHÀO MỪNG GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ – 10.10”

02:36 20/10/2016

CHUYÊN ĐỀ “CHÀO MỪNG GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ – 10.10”

CHUYÊN ĐỀ “CHÀO MỪNG GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ – 10.10”

    Mỗi năm, vào dịp tháng Mười lịch sử, Hà Nội lại ngập tràn cảm xúc hào hùng của những ngày đón chào đoàn quân chiến thắng tiến về giải phóng Thủ đô. Đã 62 năm từ ngày Hà Nội được giải phóng, nhưng những thời khắc và sự kiện trong ngày 10.10 năm đó vẫn vẹn nguyên và là niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam nói chung, của người Hà Nội nói riêng. 9 năm kháng chiến trường kỳ với ý chí không gì lay chuyển được và tinh thần chiến đấu ngoan cường, thông minh, gan dạ, đầy sáng tạo của quân và dân ta, đặc biệt là sau thất bại trong trận quyết chiến chiến lược tại Điện Biên Phủ năm 1954, thực dân Pháp buộc phải ký Hiệp định Giơnevơ (21-7-1954) công nhận độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia; chấp nhận rút quân khỏi miền Bắc Việt Nam. Ngày 10-10-1954, Hà Nội sạch bóng quân thù, và ngày này đã trở thành một mốc son trong lịch sử xây dựng và phát triển của thủ đô và đất nước, đánh dấu một bước ngoặt có ý nghĩa to lớn, mở ra một thời kỳ phát triển mới hết sức vẻ vang trong lịch sử ngàn năm văn hiến của Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội. Thủ đô Hà Nội hoàn toàn thoát khỏi ách thống trị của đế quốc thực dân, nhân dân lao động làm chủ vận mệnh của mình và phấn khởi đi vào xây dựng xã hội mới, xã hội chủ nghĩa trên đất nước. Nhằm giúp các bạn học sinh tìm hiểu về sự kiện trọng đại này và nuôi dưỡng thêm tình yêu với Tổ quốc, ngày 10/10/2016 tại trường THPT Phan Đình Phùng- Hà Nội, tập thể 2 lớp 10D6 và 11D9  tổ chức chương trình đầu tuần với chuyên đề “CHÀO MỪNG GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ – 10.10”.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG CHUYÊN ĐỀ:

 

Liên khúc “Sẽ về Thủ đô – Hướng về Hà Nội – Tiến về Hà Nội”

Hát múa “Hà Nội trái tim hồng”

Hát múa “Hà Nội những công trình”

 

Hoạt cảnh + hát “Hà Nội Điện Biên Phủ”

Đơn ca “Nồng nàn Hà Nội” 

 

Hợp ca “Hà Nội niềm tin và hi vọng”

     Là vùng đất địa linh nhân kiệt, có “thế rồng cuộn hổ ngồi”, “tiện hướng nhìn sông dựa núi”, hàng nghìn năm trước ông cha ta đã chọn Hà Nội là nơi định đô để tính kế lâu dài, mưu toan nghiệp lớn. Có thể thấy, trải qua bao biến thiên của lịch sử, Thăng Long - Hà Nội luôn là nơi hội tụ khí thiêng sông núi, tinh hoa và sức mạnh của đất nước và dân tộc Việt Nam. 62 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, cả nước và Hà Nội đã chung tay xây dựng Thủ đô đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, xứng tầm với một Việt Nam đang vươn lên trong xu thế hội nhập và phát triển, hài hòa giữa truyền thống và hiện đại để “sánh vai với các cường quốc năm châu” như mong muốn lúc sinh thời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Quy mô và tầm vóc mới cùng truyền thống nghìn năm văn hiến chính là nguồn sức mạnh giúp Đảng bộ và nhân dân Hà Nội, thế hệ tiếp bước thế hệ vượt qua mọi khó khăn, thử thách, chung sức đồng lòng lập nên những chiến công hiển hách và thành tựu chói lọi, xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại, xứng đáng “Hà Nội đó, niềm tin yêu hy vọng” của nhân dân cả nước.

     Cuối chương trình tập thể 2 lớp có những bó hoa tươi thắm dành tặng Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Nhâm Huyền và Cô Nguyễn Thị Xuân Mai - Hiệu phó nhà trường như một lời cảm ơn sâu sắc đến các thầy cô giáo và Đoàn trường đã tạo ra sân chơi rất bổ ích cho tập thể 2 lớp 10D6 & 10D9 nói riêng và học sinh toàn trường nói chung.

Chương trình đầu tuần với chuyên đề “CHÀO MỪNG GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ – 10.10” do tập thể 2 lớp 10D6 & 10D9 phụ trách đã nhận sự đón nhận cổ vũ, đón nhận của thầy cô giáo cũng như các bạn học sinh toàn trường.

 

Tác giả: Chi Đoàn 10D6+10D9

 

Để lại comment

TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG

0988.094.374