Đang thực hiện Đang thực hiện

Ấn tượng gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu

09:00 02/02/2016

Trung ương Đoàn TNCS HCM, Thành đoàn Hà Nội vừa tổ chức Lễ hội chào mừng thành công Đại hội Đảng, tuyên dương 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2015.

Trung ương Đoàn TNCS HCM, Thành đoàn Hà Nội vừa tổ chức Lễ hội chào mừng thành công Đại hội Đảng, tuyên dương 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2015.

Em Đinh Tuấn Hoàng.

Trong số 10 gương mặt trẻ thủ đô tiêu biểu, có không ít người đã nhận ra 2 chàng trai “vàng” của mùa giải Olympic quốc tế 2015, đó là sinh viên Phạm Văn Hạnh (Trường ĐH Công nghệ - ĐHQG HN), từng giành Huy chương Vàng Olympic Tin học quốc tế và Đinh Tuấn Hoàng (ĐH Y Hà Nội) giành Huy chương vàng Olympic quốc tế môn Hóa học.

Phạm Văn Hạnh, sinh năm 1997, là sinh viên trường ĐH Công nghệ, ĐHQG HN. Thành tích trong suốt những năm học phổ thông và tham gia các cuộc thi của Hạnh được Trung ương Đoàn TNCS HCM liệt kê gồm một bảng dài. Trong đó giải thưởng cao nhất là Huy chương Vàng Olympic Tin học quốc tế 2015; Huy chương Bạc Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương 2015. Giải nhất khối thi siêu cúp Olympic Tin học Sinh viên 2015. 

Hạnh cũng là thí sinh đoạt ngôi Vô địch kỳ thi Lập trình viên 2015 ACM/ ICPC Vietnam National Programming Contest; Giải nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia môn Tin học năm 2014, 2015; Huy chương Vàng môn Tin học kỳ thi học sinh giỏi các tỉnh Duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ; và Huy chương Bạc Lập trình viên Quốc tế 2015 Acm/ ICPC Assia Phuket Regional Contest.

Từ những thành tích đạt được như trên, em đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ năm 2015; Bằng khen của Bộ GD&ĐT, Trung ương Đoàn TNCS; Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; và Giám đốc ĐHQG năm 2015.

Chia sẻ về những thành tích đã đạt được, Phạm Văn Hạnh cho rằng đó là nhờ sự cố gắng và may mắn. Còn nhớ, trong lần nhận tấm Huy chương Vàng Olympic Tin học quốc tế 2015, Phạm Văn Hạnh đã vô cùng xúc động nói rằng “em đã cố gắng hết sức mình, và cộng với chút may mắn nên mới đạt được giải thưởng vinh dự này”. Hạnh còn nói rằng: “Các anh chị tham gia cuộc thi những năm trước đạt thành tích không cao, có thể do đề thi khó, hoặc đã không gặp may. Em may mắn hơn nên có kết quả tốt hơn”.

Bên cạnh học giỏi Tin học, Hạnh cũng là một tấm gương sáng trong suốt những năm phổ thông với thành tích học giỏi về môn Toán. Em nói rằng, em đam mê Toán và Tin học như nhau. Chia sẻ bí quyết học giỏi của mình, em cho biết: “Quan trọng nhất là hiểu được lý thuyết, nắm rõ các công thức. Đồng thời cần xem và đọc nhiều tài liệu trên sách vở, báo chí, tivi để vận dụng giải nhiều bài tập. Làm càng nhiều thì mình càng nhớ lâu và linh hoạt, sáng tạo trong cách làm bài”. 

Em Phạm Văn Hạnh.

 

Cũng là “chàng trai vàng” Olympic, Đinh Tuấn Hoàng (sinh viên ĐH Y Hà Nội), gây ấn tượng mạnh với tất cả mọi người với những thành tích xuất sắc “đáng nể”. Suốt những năm học phổ thông, em đều nằm trong tốp đầu của lớp và năm nào cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi. Hầu như tham gia cuộc thi chọn học sinh giỏi nào Hoàng cũng đoạt giải cao. Em nhận giải Nhì học sinh giỏi môn Hóa TP. Hà Nội năm học 2011 – 2012; Học bổng Odon Vallet cho học sinh tiêu biểu – 3 năm (2012 – 2013; 2013 – 2014; 2014 - 2015).

Bên cạnh đó, Hoàng cũng liên tiếp đạt các giải cao trong những cuộc thi học sinh giỏi Hóa học lớn, nhỏ. Trong đó thành tích cao nhất được nhắc đến là tấm  Huy chương vàng Olympic Hóa học Quốc tế lần thứ 47 tại BaKu, Azerbaijan. 

Hoàng cũng vinh dự được là Đại biểu Đại hội thi đua yêu nước TP. Hà Nội, Đại biểu Đại hội thi đua yêu nước Bộ GD&ĐT năm 2015; và Đại biểu Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX. Cũng như Hạnh, Đinh Tuấn Hoàng được nhận rất nhiều Bằng khen từ Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Trung ương Đoàn năm 2015…

Chia sẻ về phương pháp học tập, Hoàng cho biết, em không đi học thêm ở ngoài nhiều mà chủ yếu là dành thời gian tự học ở nhà. Bởi vì, học liên tục trong nhiều giờ sẽ dễ gây mệt mỏi, căng thẳng. Nếu chia nhỏ thời gian ra, việc giải quyết bài tập, đọc tài liệu sẽ tốt hơn. Lúc mệt mỏi có thể nghỉ xả hơi bằng cách chơi đàn piano hoặc chơi game.

Được sinh ra trong gia đình truyền thống hoạt động trong ngành Y, Đinh Tuấn Hoàng cho biết, trong tương lai sẽ cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện tốt để nối tiếp truyền thống làm việc trong ngành Y của gia đình. Được biết, bên cạnh mong muốn đó, Hoàng cũng nuôi ước mơ được đi du học tại Singapore hoặc Mỹ.  

Để lại comment

TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG

0988.094.374