16:34 25/02/2016

Dưới nắng vàng rực rỡ của trời thu Hà Nội, các nữ sinh Phan Đình Phùng duyên dáng trong tà áo dài trắng chào đón năm học mới.

Nữ sinh Phan Đình Phùng rạng rỡ ngày khai giảng
Sáng nay 5/9, ban giám hiệu cùng các thầy cô giáo và hàng nghìn học sinh trường THPT Phan Đình Phùng ( Ba Đình, Hà Nội) tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2015-2016.
Nữ sinh Phan Đình Phùng rạng rỡ ngày khai giảng
Các nữ sinh duyên dáng trong tà áo dài dự lễ khai giảng sau ba tháng nghỉ hè.
Nữ sinh Phan Đình Phùng rạng rỡ ngày khai giảng
Với học sinh lớp 12, đây là năm học cuối ngồi trên ghế nhà trường, cũng là năm quan trọng chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh đại học 2016.
Nữ sinh Phan Đình Phùng rạng rỡ ngày khai giảng
Đến trường từ sớm, nhiều bạn chưa kịp trang điểm, được bạn bè giúp đỡ để xinh đẹp trong ngày đầu năm học mới.
Nữ sinh Phan Đình Phùng rạng rỡ ngày khai giảng
Đây là niên khoá thứ 42 của trường Phan Đình Phùng và Hoàng Diệu. Từ năm 1977 đến 1996, hai trường học chung địa điểm hiện nay, chia hai buổi sáng và chiều. Đến 1997, hai trường hợp nhất làm một.
Nữ sinh Phan Đình Phùng rạng rỡ ngày khai giảng
Đúng 8h sáng, lễ chào cờ diễn ra nghiêm trang.
Nữ sinh Phan Đình Phùng rạng rỡ ngày khai giảng
Tất cả học sinh và các thầy cô trường Phan Đình Phùng đồng thanh hát Quốc ca trong lễ chào cờ, thể hiện lòng yêu nước bằng hành động tưởng như rất nhỏ, nhưng lại có ý nghĩa vô cùng lớn lao.
Nữ sinh Phan Đình Phùng rạng rỡ ngày khai giảng
Tiếng trống trường rộn rã báo hiệu một năm học mới bắt đầu.
Nữ sinh Phan Đình Phùng rạng rỡ ngày khai giảng
Niềm vui ánh lên trong mắt học sinh chuẩn bị bước vào năm học mới, khi được đến trường cùng bạn bè, thầy cô.
Nữ sinh Phan Đình Phùng rạng rỡ ngày khai giảng
Những nụ cười tươi rạng rỡ trên khuôn mặt nữ sinh.
Nữ sinh Phan Đình Phùng rạng rỡ ngày khai giảng
Các thiếu nữ cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm, ghi lại khoảng khắc đáng nhớ.
Nữ sinh Phan Đình Phùng rạng rỡ ngày khai giảng
Với nữ sinh lớp 12 Phạm Hà Phương, đây sẽ là năm học cuối cấp ý nghĩa. "Thời gian trôi thật nhanh, mới ngày nào còn được các anh chị lớp trên đón chào vào lớp 10, nay đã là cuối cấp mất rồi...", Phương tâm sự.
Nữ sinh Phan Đình Phùng rạng rỡ ngày khai giảng
Phương và nhóm bạn cùng lớp lưu giữ những khoảng khắc kỷ niệm khó quên của tuổi học trò.
Nữ sinh Phan Đình Phùng rạng rỡ ngày khai giảng
Những đôi bạn cùng nhau chụp ảnh ghi lại khoảng khắc đáng nhớ trong tà áo dài tinh khôi.
Nữ sinh Phan Đình Phùng rạng rỡ ngày khai giảng
Nữ sinh Bùi Hồng Ly học lớp 11D3 xinh tươi trong nắng thu Hà Nội.
Nữ sinh Phan Đình Phùng rạng rỡ ngày khai giảng
Nữ sinh Nguyễn Yến Nhi, bạn học cùng lớp với Bùi Hồng Ly. Sau lễ khai giảng, học sinh trường sẽ bắt đầu bước vào buổi học đầu tiên vào ngày thứ hai tới, 7/9/2015.