12:13 26/11/2022

Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp cum Ba Đình - Tây Hồ dành cho học sinh trung phổ thông học năm học 2022 - 2023 là sân chơi vô cùng bổ ích và lý thú dành cho tất cả những em học sinh có niềm yêu thích đối với nghiên cứu khoa học kỹ thuật.

Cuộc thi Nghiên cứu Khoa học kỹ thuật đang ngày càng thu hút các em học sinh với niềm đam mê với khoa học kĩ thuật. Đây là cuộc thi với mục đích khơi dậy niềm đam mê, hứng thú học tập và sự sáng tạo cho học sinh; góp phần tích cực đổi mới phương pháp dạy học, hình thành cho học sinh phương pháp học tập hiệu quả: Phương pháp tự học và tập nghiên cứu khoa học; bồi dưỡng cho học sinh năng lực tư duy độc lập, sáng tạo, biết ứng dụng kiến thức đã học để giải quyết những vấn đề nảy sinh trong cuộc sống; giúp học sinh phương pháp nghiên cứu khoa học: Hình thành ý tưởng, đề xuất giả thuyết khoa học, giải quyết vấn đề, báo cáo kết quả.

Chiều ngày 25 tháng 12 năm 2022, Hội thi Nghiên cứu khoa học kĩ thuật cấp cụm trường Ba Đình - Tây Hồ dành cho học sinh trung học năm học 2022 -2023 đã được tổ chức tại Trường THPT Phan Đình Phùng. Đến với hội thi lần này  các đề tài tham gia Hội thi thuộc các lĩnh vực Hóa - Sinh, Vật lí - Kĩ thuật và Điện - Điện tử, Khoa học xã hội và hành vi…đều có tính thực tiễn cao, có khả năng áp dụng rộng rãi trong đời sống.

Trường THPT Phan Đình Phùng đã xuất sắc đạt 02 giải Nhất cuộc thi KHKT dành cho học sinh THPT cụm Ba Đình- Tây Hồ năm học 2022-2023, và tiếp tục dự thi cấp Thành phố. Chúc mừng học sinh Nguyễn Công Phúc Minh lớp 11D2 và học sinh Trương Minh Anh lớp 11A2. Chúc mừng hai cô giáo hướng dẫn Trương Thanh Trúc và Ngô Quỳnh Nga