Cuộc thi Ngoại khóa tìm hiểu kiến thức pháp luận Cụm Ba Đình - Tây Hồ 2017

01:06 03/05/2017

Căn cứ Kế hoạch số 621/KH-SGD&ĐT ngày 13/3/2017 của Sở GD&ĐT Hà Nội về tổ chức cuộc thi ngoại khóa tìm hiểu kiến thức pháp luật cho học sinh THPT năm 2017;

Căn cứ Quyết định số 3322/ QĐ-SGD&ĐT  ngày 04/4/2017 của Giám đôc Sở GD&ĐT về việc thành lập Ban chỉ đạo cuộc thi ngoại khóa tìm hiểu kiến thức pháp luật cho học sinh THPT năm 2017;

Căn cứ vào nội dung cuộc họp Cụm Ba Đình - Tây Hồ ngày 19/4/2017 tại trường THPT Nguyễn Trãi. Ngày 25 tháng 4 Cụm các trường THPT Ba Đình - Tây Hồ đã tổ chức cuộc thi Ngoại khóa tìm hiểu kiên thức pháp luật cho học sinh THPT trong cụm năm học 2016 2017.

Mục đích cuộc thi nhằm tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường thông qua các hoạt động giáo dục ngoại khoá ngoài giờ lên lớp: Luật Giáo dục, Luật Thanh niên, Luật ATGT, Luật PCCC, Luật PC thuốc lá. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh; cung cấp kiến thức pháp luật cơ bản, bồi dưỡng kỹ năng xử lý tình huống pháp lý, xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật; nâng cao ý thức tuân thủ , chấp hành và bảo vệ pháp luật, giảm thiểu vi phạm pháp luật ở độ tuổi vị thành niên.

Cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh. Kết thúc cuộc thi giải nhất đã được trao cho trường THPT Phan Đình Phùng.

Đ/c Đàm Xuân Quang - Phó tránh văn phòng sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội, thường trực ban chỉ đạo cuộc thi

Các thầy cô giáo đại diện ban giám hiệu các trường và ban giam kháo

Cô giáo Nguyễn Thị Nhâm Huyền - Hiệu trưởng trường THPT Phan Đình Phùng phát biểu khai mạc cuộc thi

Một số hình ảnh của cuộc thi