ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG LẦN THỨ III, NHIỆM KỲ 2020 – 2025

21:09 12/05/2020

Thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị khóa XII về “ Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”, ngày 08/5/2020, Đảng bộ Trường THPT Phan Đình Phùng tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Tống Học Nghĩa- Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy về dự và chỉ đạo Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã lãnh đạo nhà trường thực hiện tốt công tác chuyên môn, đư­a nhà tr­ường phát triển vững chắc theo các mô hình đào tạo mới, đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Tăng cường đổi mới phương pháp dạy học theo hướng cải tiến nội dung, phương pháp giảng dạy sát với đối tượng học sinh, tích cực áp dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động dạy-học.

Thường xuyên duy trì thực hiện các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường. Quan tâm công tác giáo dục toàn diện cho học sinh, đặc biệt là phối hợp giáo dục đạo đức cho học sinh thông qua những hoạt động tập thể, các cuộc thi, hội thi, hoạt động từ thiện nhân đạo. Qua đó, chất lượng dạy và học hằng năm ngày càng tăng thể hiện ở tỉ lệ đỗ đại học ngày càng cao, là một trong các trường có điểm xét tuyển vào lớp 10 cao nhất Thành phố Hà Nội. Lãnh đạo, chỉ đạo nhà trường tổ chức thực hiện có hiệu quả cải cách thủ tục hành chính trong Đảng và trong hoạt động giáo dục; xây dựng nếp sống văn minh công sở. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở trong trường học,... Với những thành tích đã đạt được, 5 năm liền Trường THPT Phan Đình Phùng được Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội công nhận trường tiên tiến xuất sắc; lá cờ đầu trong phong trào học tập và giáo dục của Thủ đô.

Công tác xây dựng Đảng được đẩy mạnh, tạo nhiều chuyển biến rõ nét. Đảng bộ đã tổ chức triển khai có hiệu quả việc học tập quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, thành phố và quận; vận động cán bộ, đảng viên tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước gắn với xây dựng “Nhà trường văn hóa – Nhà giáo mẫu mực – Học sinh thanh lịch”. Công tác tổ chức xây dựng Đảng được quan tâm, chấp hành nghiêm chế độ sinh hoạt đảng, tuân thủ nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định trong sinh hoạt Đảng. Công tác kết nạp đảng viên gắn với nâng cao chất lượng đảng viên được quan tâm. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã kết nạp 10 Đảng viên mới, cử 2 quần chúng ưu tú đi học cảm tình Đảng. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện đảm bảo theo chương trình, kế hoach. Công tác đoàn thể được quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho các tổ chức đoàn thể hoạt động; thường xuyên thực hiện tốt công tác dân vận trong nhà trường, qua đó đã tạo được sự đồng thuận cao trong nhà trường. Hằng năm, 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 05 năm liền Đảng bộ được Ban Thường vụ Quận ủy công nhận tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phát huy kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ trường THPT Phan Đình Phùng quyết tâm khắc phục khó khăn, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy truyền thống, sức mạnh đoàn kết, đồng thuận, đổi mới, xây dựng trường THPT Phan Đình Phùng theo hướng tự chủ, phát triển bền vững.

Với sự nhất trí cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 5 đồng chí, đồng chí Nguyễn Thị Nhâm Huyền-Bí thư Đảng ủy,  Hiệu trưởng nhà trường được tín nhiệm bầu tái cử chức danh Bí thư Đảng ủy; đồng chí Đỗ Thị Bảy, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường tái cử Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Đại hội của Quận ủy Ba Đình, của Ban đại diện CMHS nhà trường, Công đoàn và Đoàn thanh niên nhà trường gửi gắm thông điệp quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường THPT Phan Đình Phùng lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.