Thông báo về việc dạy học trên truyền hình

14:01 18/03/2020

Trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch bệnh Covid-19, để giúp học sinh ôn luyện và học tập củng cố kiến thức, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình Dạy học trên truyền hình.

Các bài dạy trên truyền hình là các bài học mới, tiếp nối chương trình dạy và học năm học 2019 - 2020.

- Đối với lớp 10,11 gồm các môn Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh;

- Đối với lớp 12 gồm các môn Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân và Tiếng Anh.

Hướng dẫn cách học trên truyền hình:

Cách 1: Học trực tiếp khi phát sóng

- Các chương trình được phát trên Kênh 1, Kênh 2 Truyền hình Hà Nội.

- Học sinh có thể học trực tuyến trên website: hanoitv.vn bấm vào mục LIVE TV (Truyền hình trực tuyến)

- Xem trực tuyến trên ứng dụng App "HanoiClix" khi tải ứng dụng về từ App Store và Google Store ở mục "H1 trực tiếp" trên trang chủ, hoặc vào đường dẫn: Tin tức 24 giờ > H1 Live

Cách 2: Học lại qua theo dõi các chương trình đã phát sóng được up trên hai hạ tầng:

- Trên website hanoitv.vn: đăng nhập vào Video > Học trên truyền hình

- Trên ứng dụng App "HanoiClix" vào mục "Học Online" để xem

Cách 3: Like fanpage HANOITV.vn để theo dõi các chương trình học hàng ngày được chia sẻ lên page

Căn cứ các văn bản chỉ đạo của Sở GDĐT Hà Nội về việc tăng cường dạy học qua internet, truyền hình trong thời gian nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, BGH nhà trường chỉ đạo các đồng chí giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn hướng dẫn học sinh thực hiện các buổi học trên truyền hình và giao nhiệm vụ học tập theo nội dung bài học; phối hợp với gia đình học sinh có biện pháp quản lý hoạt động học của học sinh trên truyền hình; nhận xét, đánh giá kết quả nhiệm vụ học tập đã giao cho học sinh; thống kê, báo cáo kết quả về BGH theo đúng lịch nhà trường đã quy định.

Lịch phát sóng chương trình “Học trên truyền hình” tuần từ 16/3 đến 21/3/2020

Lịch phát sóng chương trình “Học trên truyền hình” tuần từ 23/3 đến 28/3/2020