Đang thực hiện Đang thực hiện

Học Ielts càng sớm, thành công càng cao

07:32 22/01/2016

Theo công văn mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo về kỳ thi Đại học năm 2015 sắp tới, các em học sinh nếu sở hữu chứng chỉ IELT 4.0 chắc chắn sẽ được miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh. Với phương án thi quan trọng như vậy trong nhiều năm tới, rất nhiều phụ huynh đã quyết định cho con học IELTS từ sớm.

Theo công văn mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo về kỳ thi Đại học năm 2015 sắp tới, các em học sinh nếu sở hữu chứng chỉ IELT 4.0 chắc chắn sẽ được miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh. Với phương án thi quan trọng như vậy trong nhiều năm tới, rất nhiều phụ huynh đã quyết định cho con học IELTS từ sớm.

Nhiều năm gần đây, việc thay đổi trong việc dạy và thi các môn học ngoại ngữ đang là mối quan tâm rất lớn đối với học sinh và phụ huynh có con trong độ tuổi đi học. Mới đây, với việc công văn 6031 được đưa ra, học sinh khối THPT sẽ chỉ thi một kỳ thi duy nhất, gọi là kỳ thi Quốc Gia. Trong đó, nếu học sinh sở hữu chứng chỉ IELTS 4.0, các em sẽ được miễn thi tốt nghiệp hoàn toàn môn tiếng Anh và có thể sử dụng chứng chỉ này để vào học các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước

Công văn 6031 của BGDĐT về việc miễn thi tốt nghiệp tiếng Anh nếu có chứng chỉ IELTS

Với phương án thi mới như vậy sẽ giúp đẩy mạnh phong trào học ngoại ngữ của học sinh hơn rất nhiều. Trong đó, học sinh không chỉ đơn thuần học từ vựng, ngữ pháp thông thường mà còn sử dụng thành thạo được 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết trong tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng Nghe, Nói - đây là hai kỹ năng yếu phổ biến nhất của học sinh Việt Nam.

Vấn đề này khiến rất nhiều phụ huynh lo lắng vì nhiều người có con nắm rất chắc từ vựng, ngữ pháp, thậm chí thường đạt điểm cao ở môn tiếng Anh, nhưng chỉ là ở các bài kiểm tra trên giấy, còn khi giao tiếp thực tế lại vẫn ngại ngùng và phản xạ Nghe, Nói rất kém.

Nhiều phụ huynh hiểu rằng, việc học tiếng Anh theo phương pháp truyền thống khiến học sinh rất thụ động và không có môi trường giao tiếp là  một nguyên nhân dẫn đến tình trạng học sinh học không hiệu quả, dần dần gây tâm lý chán, ngại học tiếng Anh và rất sợ sai khi nói tiếng Anh.

Với việc thay đổi theo hướng tích cực như trên, nhiều phụ huynh quyết định đầu tư cho con lựa chọn một cách học tiếng Anh hiệu quả, chủ động và có thể đáp ứng được tất cả yêu cầu của việc học trên trường mà vẫn đảm bảo Nghe, Nói tiếng Anh tốt. Chính vì vậy, nhiều Phụ huynh đã lựa chọn chứng chỉ IELTS như một chìa khóa quan trọng trên con đường học vấn của con mình

Tại sao học IELTS lại quan trọng với học sinh cấp 2,3?

Trong tất cả các chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế hiện nay, chứng chỉ IELTS được đánh giá là chứng chỉ đánh giá chính xác nhất khả năng Nghe, Nói, Đọc, Viết tiếng Anh của người học và được tổ chức chuyên nghiệp bởi hai Hội đồng thi lớn trên toàn thế giới.

Hàng năm có đến trên 1.7 triệu thí sinh tham gia kỳ thi IELTS trên hơn 130 quốc gia. IELTS được công nhận rộng rãi tại hơn 7.000 tổ chức trên toàn thế giới, bao gồm các trường Đại học, Cao đẳng, các cơ quan đoàn thể tại Úc, Canada, New Zealand, Vương quốc Anh.....và đặc biệt là ở Mỹ với hơn 3000 trường Đại học chấp nhận chứng chỉ này (trong đó có cả các trường Đại học hàng đầu nhưHarvard, Princeton, Yale...). Đặc biệt hơn, đây cũng chính là tiêu chí hàng đầu khi xét học bổng cho học sinh các trường. Học sinh có điểm IELTS càng cao, học bổng càng lớn (từ 10.000 USD trở lên). Tại RES có em Nguyễn Mai Ly 2 lần 8.0 IELTS và Phạm Ngọc Vy 7.5 IELTS, học bổng toàn phần ĐH RMIT trị giá 30.000 USD (hơn 600 triệu đồng), Phạm Nhật Minh Quân, 7.5 IELTS học bổng toàn phần tại ĐH Mississippi (Mỹ) trị giá hơn 100.000 USD (hơn 2 tỷ đồng)...

 

Tại Việt Nam, xu hướng phụ huynh cho con học IELTS từ cấp 2,3 ngày càng tăng mạnh. Sở dĩ như vậy vì với chứng chỉ IELTS 4.0, học sinh sẽ được miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh, thậm chí nếu có điểm IELTS 6.0 trở lên, học sinh sẽ được xét tương đương điểm 10 môn tiếng Anh vào một số trường Đại học.

Với học sinh cấp 2 muốn thi vào các trường chuyên chuẩn, trọng điểm (như Hà Nội Amsterdam, Chu Văn An, Chuyên Nguyễn Huệ...), thì chứng chỉ tiếng Anh còn đóng vai trò quan trọng hơn nữa. Với môn tiếng Anh điều kiện bắt buộc khi thi bất kỳ môn thi chuyên nào, học sinh sẽ phỏng vấn tiếng Anh trực tiếp trong vòng 2 phút và được ghi âm lại. Phần này hoàn toàn tương đương với phần thi Speaking của IELTS. Những học sinh có điểm IELTS trên 6.0 sẽ vượt qua được phần thi Nghe, Nói vào các trường chuyên hoàn toàn dễ dàng và trở thành học sinh xuất sắc khi theo học các ngôi trường này. Điển hình như tại RES có em Hoàng Văn Khoa, 8.5 IELTS, học sinh chuyên Anh THPT Chuyên Ngoại Ngữ.

Ưu điểm của việc học IELTS so với các chứng chỉ khác

Đối với nhiều phụ huynh, việc lựa chọn chứng chỉ IELTS cho con là hoàn toàn đúng đắn bởi rất nhiều ưu điểm vượt trội. Chứng chỉ IELTS hiện nay được xem là chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế có giá trị cao nhất khi đánh giá toàn diện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viếtcủa học viên. Học sinh học IELTS sẽ phát triển vượt bậc về trí tuệ và khả năng tư duy logic hơn hẳn các bạn học sinh khác. Nhiều học sinh học IELTS không chỉ giỏi về tiếng Anh mà còn tự tin, mạnh dạn học giỏi các môn học khác. Tại RES, đã có bạn Nguyễn Ngọc Trâm, học IELTS tại RES từ những năm 2, cuối lớp 8 đã thi IELTS đạt 7.5 và là học sinh xuất sắc nhất trường THCS Đống Đa với điểm tổng kết là 9.6.

Trong chứng chỉ IELTS, học sinh sẽ được học các chủ đề thông dụng những trong cuộc sống xã hội hàng ngày như giáo dục, môi trường, y tế..... Những học sinh học từ cấp 2,3 sẽ có sự hiểu biết và trưởng thành hơn hẳn các bạn cùng trang lứa.

Phần Nói của IELTS còn nâng cao hơn hẳn so với cách học giao tiếp vui chơi thông thường mà học sinh hay học. Các em sẽ không được phép nói những câu nói ngắn, cộc lốc, đơn giản và được dạy cách diễn đạt sao cho hợp lí, logic, biết cách phản biện và đặc biệt là nêu ra quan điểm cá nhân của mình trước người nghe. Chính vì vậy, những bạn học IELTS sớm từ năm 13- 17 tuổi thường có khả năng giao tiếp, thuyết trình và hùng biện tiếng Anh rất chuyên nghiệp. Điển hình tại RES có em Lê Hồng Ngọc, 8.0 IELTS (giải nhất cuộc thi MC tiếng Anh ĐH Ngoại Thương 2011, Bùi Phương Anh (Giải nhất cuộc thi Hùng biện tiếng Anh THPT Việt Đức), Trần Hoàng Dương (8.0 IELTS, học sinh THPT Chu Văn An, MC CLB tiếng Anh trẻ nhất khi mới học lớp 11)....

Tất cả các em học sinh đạt kết quả này đều đã luyện thi IELTS trong rất nhiều năm và được bố mẹ định hướng từ những năm cấp 2,3 bởi thời điểm này các em có khả năng tiếp thu gấp 1,5 – 3 lần so với người lớn, khả năng phát âm đẳng cấp và chuẩn xác hơn hẳn những người học sau 18 tuổi.

Con số ấn tượng về học sinh học IELTS tại RES đạt 7.0 – 8.5

Để có thể thi được chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế, các em học sinh sẽ trải qua các phần thi với người chấm thi bản xứ (Examiners).Vì vậy, để có thể thi được chứng chỉ này, các em học sinh bắt buộc phải học với giáo viên bản xứ nếu muốn thi và đạt được điểm IELTS cao, trong đó có kỹ năng Writing (Viết) và Nói (Speaking).

Tại RES, các em học sinh sẽ được học với đội ngũ giáo viên xuất sắc nhất, tốt nghiệp các trường Đại học hàng đầu Anh, Úc, Mỹ như Cornel, Monash, Oxford...., có chứng chỉ giảng dạy ngoại ngữ chuyên nghiệp. Nhiều giáo viên là chấm thi IELTS nhiều năm nên có nhiều kinh nghiệm và bí quyết giúp học sinh đạt điểm IELTS tối ưu (Chi tiết xem tại đây: http://res.vn/giao-vien-res/).

Chương trình học của RES được đánh giá rất cao về việc dạy tập trung vào 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết và nhấn mạnh nhữngchiến thuật thi IELTS quan trọng.

Chính vì vậy, tại RES đã có hơn 10 bạn đạt 8.5 IELTS (điểm số gần như tuyệt đối), hơn 100 bạn đạt 8.0 IELTS và hàng nghìn bạn đạt 7.0 – 8.5 IELTS. Trong đó, có em Lê Quốc Hùng đạt 8.0 IELTS năm 14 tuổi (giữ kỷ lục là người trẻ nhất Việt Nam đạt điểm IELTS cao vào 2010), Lê Thái Nam 14 tuổi đạt 8.0 IELTS...

Hình ảnh của em Lê Quốc Hùng và thầy giáo tại RES

Nhờ kết quả xuất sắc này, RES đã được công nhận là đối tác xuất sắc của hai đơn vị thi chứng chỉ IELTS taị Việt Nam và trên thế giới(Hội đồng Anh - British Council và IDP Việt Nam).

Học sinh tiêu biểu THPT Phan Đình Phùng học tại RES:

Nguyễn Hồng My, 7.5 IELTS, cựu học sinh THPT Phan Đình PhùngĐường link đăng kí kiểm tra trình độ Tiếng Anh hoàn toàn miễn phí tại RES

http://res.vn/tin-tuc/dang-ky-kiem-tra-trinh-do-mien-phi-hoc-ielts-toeic-giao-tiep.html

 

ĐĂNG KÝ KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ MIỄN PHÍ (HỌC IELTS, TOEIC, GIAO TIẾP)

 

 Chú ý:
-      Học viên khi đăng kí tư vấn học IELTS, TOEIC, Giao Tiếp theo form dưới đây.
-      Học viên khi đăng ký học IELTS, TOEIC không nhất thiết phải làm bài kiểm tra trình độ và chỉ cần đến RES để tư vấn khóa học.
-      Học viên đến test trình độ tiếng Anh không chỉ được tư vấn về khóa học mà còn được hướng dẫn và phương pháp và tài liệu học tiếng Anh hiệu quả.

 

 

Đăng kí tư vấn, giải đáp thắc mắc qua điện thoại

http://res.vn/tin-tuc/tu-van-giai-dap-thac-mac-qua-dien-thoai.html


RES ( Reliable English School ) 

RES là trung tâm ngoại ngữ hàng đầu về luyện thi IELTSTOEIC,  Tiếng Anh giao tiếp  chất lượng, hiện có cơ sở tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh với đội ngũ giáo viên bản xứ (Anh, Úc, Mỹ, Canada) nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao. Dù chỉ mới thành lập từ tháng 05/2008 nhưng RES đã nhanh chóng đạt được vị trí số 1 về luyện thi IELTS tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nhờ vào chất lượng giáo viên nước ngoài suất sắc quen thuộc với sinh viên nhiều trường ĐH Ngoại Thương, Quốc Gia, Kinh tế, Ngân cùng đội ngũ tư vấn, nhân viên tận tâm và chuyên nghiệp. Thành tích nổi bật của RES là đã có 10 học viên đạt 8.5 IELTS, hơn 100 học viên đạt 8.0 IELTS và hàng nghìn học viên đạt 7.5. 4 bạn đạt điểm tuyệt đối 990 Toeic và hơn 500 bạn đạt trên 900 Toeic.

 
Thông tin liên hệ
 
Hà Nội:
Số 193C3 Bà Triệu, Q. Hai Bà Trưng - Tel: 04.3623 1575
Số 71 Chùa Láng, Q. Đống Đa - Tel: 04.3259 5447

Số 446 Nguyễn Trãi, Q. Thanh Xuân – Tel: 
04 35545230
 
TP. Hồ Chí Minh:
Số 172A Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP.HCM - Tel: 08.3603 1143
Số 310 Cao Thắng, Quận 10, TP.HCM -  Tel: 08.3610 0687
 
Website: 
www.res.vn - Email:  res.edu.co@gmail.com - Hotline: 097 9043 610 - 090 6050 084
Yahoo chat : academyielts ; hanoi_res ; hochiminh_res

Để lại comment

TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG

0988.094.374