Đang thực hiện Đang thực hiện

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG 40 NĂM TỰ HÀO VIẾT TIẾP TRANG SỬ VẺ VANG

08:56 03/05/2016

   ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG 40 NĂM TỰ HÀO VIẾT TIẾP TRANG SỬ VẺ VANG

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG

40 NĂM TỰ HÀO VIẾT TIẾP TRANG SỬ VẺ VANG

"Tự hào thay, nay trường của em mang tên Phan Đình Phùng

Trang sử vẻ vang, có Đoàn em viết tiếp..."

Những câu hát trong "Bài ca trường Phan Đình Phùng" chứa chan niềm tự hào về truyền thống tốt đẹp của nhà trường. Trong suốt 40 năm qua, mỗi thế hệ Đoàn viên, thanh niên, khi học tập, rèn luyện dưới mái trường này đều đã hát lên khúc hát tự hào đó, đã góp phần "viết tiếp" những trang truyền thống "vẻ vang".

Được thành lập sau những tháng ngày ác liệt nhất của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, trường THPT Phan Đình Phùng đã nhanh chóng đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh Thủ đô. Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm của tổ chức Đoàn các cấp, đặc biệt là sự lãnh đạo, ủng hộ của Đảng bộ, Ban Giám hiệu nhà trường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Phan Đình Phùng đã trở thành một trong những lá cờ đầu của phong trào thanh niên quận Ba Đình và thành phố Hà Nội. Từ mái trường này, có những Đoàn viên thanh niên đã lên đường nhập ngũ, có những người đã hi sinh trong cuộc đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Từ mái trường này, bao thế hệ Đoàn viên thanh niên đã trưởng thành, nhiều người thành đạt, trở thành tấm gương sáng cho các lớp sau về quá trình phấn đấu, lập thân, lập nghiệp.

BCH Đoàn trường Khóa XLI

Với việc xác định rõ trách nhiệm và vai trò của tổ chức Đoàn trong nhà trường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Phan Đình Phùng đã không ngừng vươn lên  và đạt được nhiều thành tích đáng kể, đặc biệt là trong 5 năm trở lại đây:

- Năm học 2008 - 2009; 2009 -2010, Đoàn trường được nhận Bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội; đặc biệt từ năm 2010 đến nay, Đoàn trường liên tục vinh dự được nhận bằng khen của TW Đoàn về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Nhiều cá nhân xuất sắc được tuyên dương như em Hoa Văn Lương (UV BCH Đoàn trường năm học 2009 - 2010) được nhận giải thưởng Lý Tự Trọng của TW Đoàn; em Nguyễn Hoàng Sơn, Đỗ Ngọc Nhung, Chử Xuân Anh - Bí thư Đoàn trường các khóa 38 - 39 - 40 đều được TW Đoàn tặng bằng khen. Riêng em Đỗ Ngọc Nhung còn được tuyên dương là 1 trong 81 Bí thư Đoàn cơ sở xuất sắc nhất toàn quốc...

- 5 năm liền trường được nhận bằng khen của TW Hội chữ thập đỏ.

 Trong các hoạt động tại cơ sở, Đoàn trường luôn chú trọng đến việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm và mang ý nghĩa giáo dục như:

+ Khuyến khích các chi đoàn tổ chức sinh hoạt chi đoàn sáng tạo, vui vẻ; theo dõi thi đua hàng tuần để giữ gìn nề nêp, kỉ luật trong nhà trường.

+ Tổ chức các giờ sinh hoạt đầu tuần theo các chủ đề: An toàn giao thông, Phòng chống ma túy;  Phòng chống HIV/AIDS; Phòng chống bạo lực học đường; Truyền thống tôn sư trọng đạo; Thanh niên với lý tưởng; Thanh niên với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Vẻ đẹp trong tình bạn, tình yêu; Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tôc... Những chuyên đề đầu tuần lần lượt do các chi Đoàn thực hiện; điều này đã phát huy được sức sáng tạo, tính tích cực, chủ động của Đoàn viên thanh niên; góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện trong nhà trường.

+ Đoàn trường thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phát động các đợt thi đua học tập, nề nếp trong trường và các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn như kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam; ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; ngày 30/4; ngày sinh nhật Bác....

 

+ Tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao nhằm thu hút, tập hợp Đoàn viên và tạo sân chơi lành mạnh cho Đoàn viên thanh niên: Hội thi tiếng hát học sinh Phan Đình Phùng được tổ chức vào dịp đầu năm học mới để phát hiện và bồi dưỡng những tài năng văn nghệ trong học sinh; Hội thi Dân vũ quốc tế; Hội thi Học sinh thanh lịch... Đoàn trường phối hợp với tổ bộ môn Giáo dục thể chất thành lập các câu lạc bộ thể dục, thể thao, trong đó CLB Cầu lông và Bóng rổ của trường khá mạnh, đạt nhiều huy chương trong các kì thi đấu của thành phố và toàn quốc.

      

Tham gia cuộc thi "Rung chuông vàng" trên VTV6                  Hội thi Tìm hiểu Luật Giao thông

Đặc biệt, trong 5 năm gần đây, Đoàn trường cùng với các cựu học sinh tổ chức mỗi năm học một đêm dạ hội lớn, thu hút được học sinh trong trường cũng như học sinh nhiều trường khác của thành phố.

+ Đẩy mạnh hoạt động từ thiện, nhân đạo trong nhà trường nhằm giáo dục tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái cho Đoàn viên thanh niên. Ngoài các hoạt động quyên góp, ủng hộ Hội người mù quận Ba Đình, ủng hộ các nạn nhân bị thiên tai... Đoàn trường còn xây dựng được "Quỹ Từ thiện mùa xuân" để giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường cũng như trẻ em nghèo tại các trung tâm bảo trợ xã hội. Đoàn trường đã tổ chức cho các em đi giao lưu, tặng quà Trường nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật huyện Sóc Sơn; Trung tâm bảo trợ xã hội số 4... "Quỹ từ thiện Mùa xuân" đã được Thành Đoàn Hà Nội khen tặng là Công trình thanh niên tiêu biểu...

Năm học 2011 - 2012, cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường đã quyên góp, xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Hạn - phường Phúc Xá - quận Ba Đình với số tiền là 50.000.000 đồng.

Hưởng ứng các hoạt động ủng hộ các trường học còn khó khăn vùng biên giới và khó khăn, nhà trường đã tổ chức cho học sinh đi thăm và tặng quà các trường: THPT Văn Quan -Lạng Sơn (năm học 2011- 2012); THPT Mậu Duệ - Hà Giang (năm  học 2012 – 2013), trường THCS Hoàng Hanh-Hưng Yên với số quà và tiền mặt lên tới 300 triệu đồng. Năm học 2013-2014 đã tổ chức giao lưu hỗ trợ trường THCS Thượng Ấm, Tuyên Quang giá trị quà và tiền mặt là 150 triệu đồng.

+ Đoàn trường luôn hoàn thành tốt các công tác nghiệp vụ Đoàn. Hàng năm, Đoàn trường tổ chức kết nạp vào Đoàn những thanh niên học sinh ưu tú, bình xét và cấp thẻ Đoàn viên; chú trọng công tác xây dựng, phát triển, củng cố và kiện toàn đội ngũ cán bộ Đoàn trường và đội ngũ kế cận; nâng cao chất lượng, khả năng chủ động, sáng tạo của cán bộ Đoàn.

+ Tham gia tích cực và đạt thành tích cao trong các hoạt động do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Thành Đoàn Hà Nội và Quận Đoàn Ba Đình phát động.

 

Năm học 2011 - 2012, đội tuyển Aerobics của chi đoàn 12D6 tham gia cuộc thi "Vũ điệu xanh"  - VTV6 và lọt vào vòng chung kết toàn quốc", năm học 2012 - 2013 đạt giải Nhì cuộc thi "Khi tôi 18" do TW Đoàn phối hợp với VTV6 tổ chức; đạt giải Nhì Thành phố cuộc thi "Tôi yêu Hà Nội" (năm học 2012 - 2013)...

                                     

                  Đội tuyển bóng rổ nữ - HCB Thành phố năm học                                                                       Những tiết mục văn nghệ đặc sắc

 

 

                                            2011- 2012

Tự hào với truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và truyền thống của nhà trường, tất cả Đoàn viên thanh niên trường THPT Phan Đình Phùng phấn đấu học tập, rèn luyện lập thành tích hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường, xứng đáng là học sinh trường Phan Đình Phùng thân yêu.

 

 

 

 

 

Để lại comment

TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG

0988.094.374