Một số câu hỏi ôn tập cuộc thi \"Tìm hiểu về kiến thức pháp luật dành cho học sinh THPT năm 2017\"

06:03 21/04/2017

Một số câu hỏi ôn tập cuộc thi "Tìm hiểu về kiến thức pháp luật dành cho học sinh THPT năm 2017"

2. Trong kì thi THPT Quốc gia, môn Toán học thi với hình thức trắc nghiệm bắt đầu từ năm nào?

3. Theo Luật phòng cháy chữa cháy thì hành vi nào bị nghiêm cấm?

4. Các hành vi sau đây hành vi nào thể hiện bạo lực gia đình?

5. Hệ thống giáo dục quốc dân của nước ta bao gồm?

6. Theo quy định của Luật Thanh niên thì Thanh niên Việt Nam là người từ đủ bao nhiêu tuổi đến bao nhiêu tuổi?

7. Những phương tiện giao thông công cộng nào bị cấm hút thuốc lá hoàn toàn?

8. Muốn phòng tránh tai nạn giao thông đường bộ, mỗi học sinh và mỗi công dân cần phải làm gì ?

9. Không được điều khiển xe mô tô, xe máy mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá bao nhiêu?

10. Lực lượng chịu trách nhiệm chính trong việc phòng cháy chữa cháy là?

11. Gia đình có trách nhiệm gì trong phòng, chống mại dâm?

12. Những hành vi nào bị nghiêm cấm bạo lực gia đình?

13. Các cấp hệ thống giáo dục quốc dân không bao gồm?

14. Nước ta thực hiện phổ cập giáo dục cấp học nào?

15. Trong Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá quy định: Người đứng đầu, người quản lý địa điểm cấm hút thuốc lá có các quyền nào sau đây?

16. Trong Luật Thủ đô quy định: Các khu vực, di tích và di sản văn hóa nào sau đây phải được tập trung nguồn lực để bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa?

17. Đối tượng áp dụng của Pháp lệnh phòng, chống mại dâm là ai?

18. Khi lỡ sử dụng chất ma tuý, bạn phải làm gì?

19. Khi xảy ra đám cháy bạn nên làm gì?

20.  "Người tham gia giao thông đường bộ" gồm những thành phần nào?

21. Ma tuý xâm nhâm vào cơ thể con người bằng cách nào?

22. Người điều khiển xe đạp không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông bị xử phạt như thế nào?

23. Trong Bộ luật Dân sự quy định Bất động sản bao gồm?

24. Bạn hãy cho biết, ở nước ta hiện nay tỷ lệ nhiễm HIV cao nhất nằm trong độ tuổi nào?

25. Trên đường một chiều có vạch kẻ phân làn đường, xe thô sơ phải đi trên làn đường nào?

26. Trong trường hợp nào thì người điều khiển xe mô tô hai bánh, xe gắn máy được chở tối đa hai người?

27. Ngày nào là ngày quốc tế phòng chống ma túy?

28. Đối với học sinh, sinh viên mới phát hiện sử dụng ma túy lần đầu, khi thử nước tiểu khẳng định dương tính, bị xử lý kỷ luật như thế nào?

29. Giấy phép lái xe không thời hạn hạng A1 cấp cho đối tượng nào sau đây?

30. Địa điểm cấm hút thuốc lá hoàn toàn trong nhà và trong phạm vi khuôn viên bao gồm những địa điểm nào?

31. Có 3 xe đang làm nhiệm vụ cùng di chuyển trên đường là xe cứu hỏa, xe cứu thương, xe cảnh sát. Theo thứ tự ưu tiên, xe nào được quyền ưu tiên trước nhất?

32. Trong Bộ luật Dân sự quy định Người thành niên là người ở độ tuổi nào?

33. Đặc điểm nào nhận biết là người nghiện ma túy?

34. Dựa theo nguồn gốc sản sinh thì các chất ma túy gồm có những loại nào?

35. Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy là ngày nào?

36. Luật PCCC quy định trong hoạt động PCCC nhiệm vụ nào là chính?

37. Khoản 4, Điều 18 Luật PCCC quy định Chủ sở hữu, người chỉ huy, người điều khiển các phương tiện giao thông phải có trách nhiệm bảo đảm an toàn PCCC với phương tiện của mình như thế nào ?

38. Luật PCCC quy định mọi hoạt động PCCC trước hết phải thực hiện bằng lực lượng và phương tiện như thế nào ?

39. Khi xảy ra cháy tại một cơ sở mà lực lượng cảnh sát PCCC chưa tới, theo quy định của Luật PCCC, khi có mặt những người sau đây ở đám cháy thì ai là người chỉ huy chữa cháy ?

40. Biển báo cấm thường là biển báo như thế nào?

41. Người điều khiển xe môtô hai bánh, ba bánh có dung tích xi lanh từ 50cm3 trở lên phải đủ bao nhiêu tuổi?

42. Tại nơi có biển báo hiệu cố định lại có biển báo hiệu tạm thời thì người tham gia giao thông phải chấp hành hiệu lệnh của biển báo nào?

43. Luật Giao thông đường bộ quy định: "Phương tiện tham gia giao thông đường bộ" gồm những loại nào?

44. Trên đường giao thông, khi hiệu lệnh của người điều khiển giao thông trái với hiệu lệnh của đèn hoặc biển báo hiệu thì người tham gia giao thông phải chấp hành theo hiệu lệnh nào?

45. Khái niệm "Phần đường xe chạy" được hiểu như thế nào là đúng?

46. Hình thức gộp hai kỳ thi Tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học thành một kỳ thi THPT Quốc gia bắt đầu từ năm nào?

47. Cơ quan cao nhất của thanh niên cả nước là?

48. Trong Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, sử dụng thuốc lá là hành vi nào?

49. Độ tuổi cấm sử dụng, mua, bán thuốc lá là?

50. Cá nhân có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận việc thay đổi tên trong trường hợp nào?