Đang thực hiện Đang thực hiện

Lời tri ân cảm động lấy đi nhiều nước mắt....

13:18 22/05/2016

Lời tri ân cảm động lấy đi nhiều nước mắt.... 

Lời tri ân cảm động lấy đi nhiều nước mắt....

 Ngày 21/5/2016, tập thể lớp 12Q1 niên khóa 2013 – 2016  tổ chức buổi lễ TRI ÂN THẦY, CÔ GIÁO. Buổi lễ tri ân với sự tham gia của các thầy cô giáo trong BGH, các thầy, cô giáo đã từng giảng dạy các em học sinh lớp 12 Q1, đại diện cha mẹ học sinh và thành phần không thể thiếu đó là cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Mỹ Công cùng toàn thể học sinh lớp 12Q1. Buổi tri ân diễn ra với rất nhiều những cung bậc cảm xúc khác nhau. Niềm vui sướng, tự hào của các em học trò khi nhận được những phần quà của thầy cô và bố mẹ dành tặng khi đạt kết quả cao trong năm học qua.  Nỗi buồn khi sắp phải xa mái trường  Phan Đình Phùng- nơi có thầy cô, bạn bè đã cùng nhau gắn bó suốt 3 năm. Và có cả những giọt nước mắt thầy cô, và các em học sinh nữa...

                                                                  Phần sân khấu của buổi Tri ân

            Những phần quà mà tập thể lớp 12 Q1 chuẩn bị để dành tặng các thầy cô thay lời cảm ơn

                            Niềm vui sướng của các em HS lớp 12 Q1 khi nhận được phần thưởng

     

                                    Những bạn học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2015-2016

Không khí vui vẻ của buổi lễ với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những tiết mục nhảy, múa sôi động của các em học trò. Đặc biệt là bài hát “ Con đường đến trường” vô cùng hay và xúc động do chính  thầy giáo Kiều Trung Tiến Hiệu trưởng nhà trường thể hiện. Thầy còn  có những lời chia sẻ, dặn dò cùng với những lời chúc tốt đẹp nhất dành tặng cho tập thể lớp 12Q1.

Thầy Hiệu trưởng Kiều Trung Tiến đang có  lời dặn dò và những lời chúc tốt đẹp đến học trò của mình

 

Không gian của buổi tri ân bỗng trở nên lắng đọng, đong đầy cảm xúc khi em học sinh Đỗ Ngọc Mai đại diện  lớp 12Q1 gửi đến thầy cô của mình những cảm xúc thân thương trong những năm tháng tuổi học trò. Em tâm sự: " Mới ngày nào đến trường còn bỡ ngỡ, mùa hè năm ấy chúng con bước chân vào ngôi trường Phan Đình Phùng mà vừa vui vừa buồn. Buồn vì phải chia xa chúng bạn cấp hai đã gắn bó với nhau suối bốn năm. Vui vì sẽ được gặp bạn mới, thầy cô mới, có những kỉ niệm mới. Nhoáng một cái, ba năm trôi qua. Cũng vẫn mùa hè, nhưng giờ đây những cái mới đã thành cái xưa cũ, kỉ niệm đã trở thành hoài niệm. Mùa hè năm nay, chúng con ngoài buồn cũng chỉ còn buồn. Vì sẽ không còn ai chăm lo tận tụy với chúng con như thầy cô. Vì sẽ không còn ai cười một cách trong trẻo vô tư với chúng con như bạn bè. Mười tám tuổi rồi, chúng con sẽ không còn được xưng “chúng con” nữa, phải đối mặt với cuộc sống như một người trưởng thành. Chúng con đã sẵn sàng chưa? Chưa. Chúng con phải bước tiếp không? Có. Tại sao? Vì tuy chưa sẵn sàng nhưng chúng con biết, đằng sau mình còn có cha mẹ, thầy cô, bạn bè động viên chăm sóc.

                 Toàn cảnh của ngôi trường yêu dấu PĐP khi nhìn từ ban công lớp 12 Q1

 

Bài tri ân của em HS Đỗ Ngọc Mai

                                        Em Đỗ Ngọc Mai thay mặt 41 học sinh lớp 12Q1 gửi lời tri ân tới bố mẹ, thầy cô và bạn bè

 

Kính thưa thầy Hiệu trưởng Kiều Trung Tiến, các thầy cô giáo, các bác phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh lớp 12Q1!.

 

Hôm nay con rất vinh dự được đứng trên đây để thay mặt cho 40 bạn học sinh lớp 12Q1 chúng con nói lên lời suy nghĩ của mình và gửi tới các thầy cô giáo lời tri ân giản dị nhất, những cảm xúc chân thành khi mà chúng con sắp rời xa mái trường này.

 

Là một người học sinh, trong một năm có hai ngày quan trọng nhất, đó là ngày khai giảng và ngày bế giảng. Nhưng năm nay, hai ngày đó giờ chỉ còn một. Bốn tháng nữa, nơi chúng con bước vào không còn là cổng trường Phan Đình Phùng yêu dấu, mà là một ngôi trường xa lạ và thậm chí, ở một đất nước xa lạ. Có lẽ, đây là những lời cuối cùng con có thể nói trong tư cách là một người học trò.

Mới ngày nào đến trường còn bỡ ngỡ, mùa hè năm ấy chúng con bước chân vào ngôi trường Phan Đình Phùng mà vừa vui vừa buồn. Buồn vì phải chia xa chúng bạn cấp hai đã gắn bó với nhau suối bốn năm. Vui vì sẽ được gặp bạn mới, thầy cô mới, có những kỉ niệm mới. Nhoáng một cái, ba năm trôi qua. Cũng vẫn mùa hè, nhưng giờ đây những cái mới đã thành cái xưa cũ, kỉ niệm đã trở thành hoài niệm. Mùa hè năm nay, chúng con ngoài buồn cũng chỉ còn buồn. Vì sẽ không còn ai chăm lo tận tụy với chúng con như thầy cô. Vì sẽ không còn ai cười một cách trong trẻo vô tư với chúng con như bạn bè. Mười tám tuổi rồi, chúng con sẽ không còn được xưng “chúng con” nữa, phải đối mặt với cuộc sống như một người trưởng thành. Chúng con đã sẵn sàng chưa? Chưa. Chúng con phải bước tiếp không? Có. Tại sao? Vì tuy chưa sẵn sàng nhưng chúng con biết, đằng sau mình còn có cha mẹ, thầy cô, bạn bè động viên chăm sóc.

 

Trước hết, chúng con xin dành những lời cảm ơn chân thành và tình yêu sâu sắc nhất đến cho bố và mẹ, những người đã ở bên bọn con từ khi sinh ra đến giờ. Bố mẹ luôn là những người hi sinh vô điều kiện cho chúng con, chăm lo cho con từ vật chất cho đến tinh thần. Nhiều lúc, chúng con khiến bố mẹ buồn, khiến bố mẹ tức giận. Chúng con xin lỗi. Nhưng sâu thẳm trong trái tim, chúng con luôn yêu quý bố mẹ, những người đã mang con đến thế giới tươi đẹp này. Tình cảm gia đình luôn là thứ tình cảm nền tảng nhất để dẫn đến những thứ tình cảm khác, vậy nên xin dành cho bố và mẹ con lời cảm ơn và tình yêu lớn nhất.

 

Chúng con cũng xin được gửi lời cảm ơn, tri ân chân thành đến những thầy cô giáo đã dạy dỗ lớp 12Q1 suốt ba năm qua. Đó là thầy dạy Toán Phạm Lê Hồng Anh, một người thầy tận tụy và vui tính, cô dạy văn Trần Minh Tuyết và Nguyễn Thị Mai Anh, tuy hai cô mỗi người có một cá tính khác nhau nhưng cả hai đều hết lòng dạy bảo chúng con nên người. Còn cô Trần Hồng Hạnh, cô giáo dạy Anh lớp chúng con, cô hiền tuy nhiên cũng có lúc nghiêm khắc. Cô đã dạy cho chúng con môn tiếng anh, một một học quan trọng và thiết thực. Chúng con còn xin được cảm ơn đến cô Đoàn Thị Lan Hương và cô Nguyễn Thị Lâm, những người đã theo kèm bọn con suốt ba năm học. Ngoài ra, còn có các thầy cô khác đã chăm lo, giảng dạy và động viên chúng con như cô Mỹ Dung, thầy Hy. Có người nói, “dạy học là nghề cao quý nhất trong tất cả các nghề cao quý”. Thật vậy, nó cao quý vì các thầy cô đã dồn hết công sức và tâm huyết của mình vào bài giảng, mà công sức ấy đôi khi bọn con còn không cảm nhận được hết. Điều duy nhất bọn con có thể làm là nói lời cảm ơn với các thầy, các cô.

 

Xin dành lời cảm ơn và tri ân sâu sắc nhất cho cô giáo chủ nhiệm yêu quý của lớp 12Q1 – cô Nguyễn Thị Mỹ Công. Cô là người mẹ thứ hai của chúng con. Cô không chỉ dạy dỗ điều hay lẽ phải mà còn là người chăm sóc, động viên chúng con. Đôi khi cô thật nghiêm khắc và trách móc chúng con mỗi khi bọn con làm sai, nhưng con luôn biết cô làm vậy để bọn con có thể nhận ra điều gì là đúng, là sai và sửa chữa. Có lẽ, cô đã phải tốn công tốn sức nhiều lắm thì mới quản được bọn học trò nghịch ngợm và lắm chiêu như bọn con. Nhiều lúc bọn con làm cô buồn và thất vọng, chúng con xin lỗi về những lời nói, hành động bồng bột ấy. Nhưng cô ơi, có lẽ thời gian mà cô phải đau đầu vì bọn con chỉ còn tính bằng một, hai ngày nữa thôi. Đừng buồn, cô nhé. Bọn con sẽ mãi nhớ đến cô như là thành viên thứ 41 của gia đình 12Q1và sẽ mãi mãi biết ơn và yêu quý cô. 

                               “ Cảm ơn cô- người Mẹ thứ hai của chúng con”

Cuối cùng, xin cảm ơn 40 thành viên lớp 12Q1. Ba năm qua, cho dù chúng ta thân thiết nhau, yêu quý nhau hay tức giận, đánh mắng nhau thì đó cũng là những tình cảm chân thật nhất. Tôi xin cảm ơn các bạn, những người góp phần quan trọng nhất để làm nên tập thể lớp 12Q1. Sau này dù mỗi đứa một nơi, chẳng còn được gặp lại nhau thì xin bạn hãy nhớ, đã từng có 40 người bạn như vậy xuất hiện trong cuộc đời mình. Chúng nó đã làm nên ba năm đẹp nhất trong cuộc sống của mỗi người. Xa rồi bạn đừng quên tôi bạn nhé!


    Ra trường rồi, không có thầy cô, bố mẹ bên cạnh, chúng con sẽ phải đối mặt với không ít khó khăn trên con đường đầy chông gai phía trước. Nhưng chúng con sẽ phấn đấu hết mình dể vượt qua những thử thách ấy bằng chính những tri thức mà thầy cô, bố mẹ đã truyền đạt và
kinh nghiệm đã học được từ những năm qua. Giờ đây, trước mắt chúng con là hai kì thi quan trọng đang chờ đợi: Thi tốt nghiệp và đại học. Em sẽ cố gắng chuẩn bị thật tốt cho hai kì thi ấy để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô, bố mẹ và mở đường cho một tương lai tươi sáng. Cuối cùng con xin chúc thầy cô mạnh khỏe và mãi là nhữngthầy cô tận tụy chở chuyến đò tri thức cập bến thành công. Chúc các bạn có một kì thi tốt nghiệp đạt kết quả cao và vào được trường đại học mong ước.

 

Mọi lời nói lúc này đểu không thể nào diễn tả được hết những cảm xúc trong thầy cô và các bạn học sinh lớp 12Q1.

Click để nghe Bài tri ân của em HS Đỗ Ngọc Mai

Để lại comment

TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG

0988.094.374