Khối Quốc tế Phan Đình Phùng - Hành trình sống ý nghĩa !

04:21 07/04/2016

Khối Quốc tế Phan Đình Phùng  - Hành trình sống ý nghĩa !

Ngày 2/4 vừa qua, khối Quốc tế trường THPT Phan Đình Phùng đã tổ chức một chuyến đi ngoại khóa hai ngày một đêm tại Đồ Sơn – Hải Phòng. Chuyến đi này nằm trong hoạt động thường niên của nhà trường nên mọi kế hoạch được chuẩn bị rất chu đáo.

Ngay từ khi khởi hành, một không khí hân hoan đã tràn ngập trong lòng thầy cô và các em học sinh. Chuyến đi cũng thu hút được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh nên mặc dù công việc bận rộn vẫn có nhiều phụ huynh  tham gia.

Hoạt động đầu tiên của các em là trò chơi Team Buiding. Trên bãi biển rộng lớn, giữa một không gian khoáng đạt, các em được hô to khẩu hiệu của lớp mình, được thử thách trí nhớ, được vận động cơ thể, được phát huy tính tập thể và được rút ra nhiều bài học ý nghĩa về tình đoàn kết!

Kết thúc buổi chiều ngày đầu tiên, các em học sinh còn  được chụp ảnh lưu niệm cùng thầy Hiệu trưởng Kiều Trung Tiến. Có thể nói , mặc dù là người quan tâm nhiều nhất đến khối Quốc tế nhưng đây là lần đầu thầy thu xếp được công việc để tham gia hoạt động trải nghiệm cùng các em. Sự hiện diện của thầy cho thấy thầy đã quan tâm  khối Quốc tế  sâu sắc tới mức nào. Và các em khối Quốc tế cũng cảm nhận được điều đó. Những nụ cười như rạng rỡ hơn, những cái nắm tay như chặt hơn và trong ánh mắt dâng lên niềm tự hào, phấn chấn.

Đêm Gala mới thực là bùng nổ. Trong tiếng nhạc, trong tiếng hò reo cổ vũ , từng lớp, từng lớp lần lượt biểu diễn tiết mục văn nghệ và thời trang của mình. Các em đã rất sáng tạo khi biến những phế liệu như báo, túi nilon, vỏ lon bia, nước ngọt…thành những trang phục độc đáo,  “thân thiện với môi trường”.

Đêm Gala cũng là đêm ghi dấu những khoảnh khắc  lắng đọng nhất với màn trình diễn của các em học sinh lớp 12Q1. Các em đã tri ân thầy cô không chỉ bằng lời nói mà còn bằng các biểu tượng đầy ý nghĩa trong màn múa đầy cảm xúc. Các em đã cho thấy mình trưởng thành như thế nào dưới  mái nhà Phan Đình Phùng nói chung và tổ ấm khối Quốc tế nói riêng. Những chú chim non ngày ấy giờ đã đủ lông đủ cánh, đã sẵn sàng chinh phục bầu trời xanh cao rộng. Nhưng chắc chắn một điều, những chú chim ấy sẽ không bao giờ quên tổ ấm – cái nôi thân thương đã chở che mình.

Ngày thứ hai là một chuỗi hoạt động mang tên “ Hành trình sống ý nghĩa”. Các em được  tham gia vệ sinh môi trường biển, được cùng các ngư dân bắt hà , được trồng cây chắn sóng …Mỗi một công việc đều đem đến cho các em những khám phá mới mẻ. Các em nhận thấy cần phải chung tay góp sức nhiều hơn nữa để môi trường sống  được cải thiện hơn.

Buổi trưa, các em được chương trình phát cho một số tiền nhất định để tự đi chợ và tự tìm đến nhà dân xin nấu nướng cho cả lớp cùng ăn. Đây quả thực là một thử thách lớn bởi từ trước đến nay các em chỉ ăn, học và chơi. Tuy nhiên,bằng sự thông minh, nhanh nhẹn, bằng khả năng thích ứng tuyệt vời, các em đã hoàn thành xuất sắc thử thách của chương trình. Bữa trưa diễn ra ấm cúng với rất nhiều món ăn “ngon – bổ - rẻ”. Các em đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng chủ nhà khi vừa nấu nướng khéo léo, vừa biết dọn dẹp sạch sẽ, lại vừa biết hỏi han chuyện trò lễ phép.

Chuyến đi trải nghiệm tuy ngắn ngủi nhưng đã để lại trong lòng mỗi người những xúc cảm khó quên. Chuyến đi đã thắt chặt thêm tình đoàn kết, giúp các em biết trân trọng hơn cuộc sống quanh mình. Hai ngày rời bỏ các đồ đạc tiện nghi, rời bỏ máy tính, điện thoại… hai ngày rời xa sự chăm sóc của cha mẹ, các em đã phần nào cảm nhận  cuộc sống tự lập là như thế nào và thấy mình dần trưởng thành hơn.

Kết hợp học tập và trải nghiệm – trải nghiệm để rồi học tập tốt hơn, gắn bó và yêu thương nhau hơn là điều mà khối Quốc tế đã làm được từ khi thành lập cho đến nay. Sẽ còn nhiều chuyến đi phong phú và bổ ích hơn nữa trong tương lai. Nhưng Đồ Sơn – Làng Chài Vạn Hương - Hải Phòng  mãi là cái tên không thể quên trong kí ức học trò ! Nơi ấy đã là một thước phim tươi đẹp trong hành trình sống  ý nghĩa của các em!

Xin trân trọng được gửi lời cám ơn sâu sắc đến Ban giám hiệu nhà trường, đặc biệt là thầy Hiệu trưởng Kiều Trung Tiến, cô Hiệu phó phụ trách khối quốc tế Nguyễn Thị Nhâm Huyền cùng các anh chị trung tâm ABA đã làm nên chương trình tuyệt vời nàyHành trình sống ý nghĩa – Hành trình kết nối những trái tim !