THÔNG BÁO CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG NHẬT CÚP MANABI NĂM 2020

09:50 15/01/2020

Hướng tới mục đích giới thiệu đất nước, con người và văn hóa Nhật Bản; tạo một sân chơi bổ ích, lý thú để các học sinh có cùng niềm đam mê với xứ sở hoa anh đào được giao lưu, thể hiện bản thân; góp phần nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong nhà trường, Trường THPT Phan Đình Phùng phối hợp cùng Văn phòng Học viện ngoại ngữ Manabi Hà Nội đồng tổ chức cuộc thi hùng biện tiếng Nhật Manabi Cup năm 2020.

Ban tổ chức sẽ chọn ra các bài hùng biện xuất sắc nhất để tham gia vòng Chung kết - diễn ra vào ngày 18 tháng 3 năm 2020 tại Trường THPT Phan Đình Phùng.

Thể lệ cuộc thi:

1. Chủ đề:

2030年の私です。

Tạm dịch:

“Tôi của năm 2030”

1. Đối tượng tham gia:

Là học sinh của các trường THPT Phan Đình Phùng, THPT Kim Liên, THPT Việt Đức, THPT Phan Huy Chú, THCS Chu Văn An, THCS Nguyễn Tri Phương.

1. Quy cách trình bày bài dự thi:
  • Bài dự thi không giới hạn số trang và số chữ nhưng phải đảm bảo độ dài phù hợp với nội dung và thời gian hùng biện (trong vòng 03-04 phút).
  • Tiêu đề bài dự thi phải được ghi rõ bằng cả tiếng Nhật và tiếng Việt.
  • Bài dự thi được đánh máy phải có kích thước (size) chữ 12, font chữ MS Gothic.
  • Bài dự thi được viết tay phải được viết bằng bút bi hoặc bút mực.
  • Mỗi bài dự thi phải được gửi kèm theo một clip giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật của thí sinh dự thi (giới thiệu tên, địa chỉ, sở thích của thí sinh).
  • Tại vòng thi Chung kết, mỗi thí sinh sẽ phải chuẩn bị một slide trình chiếu để minh họa cho nội dung bài thi của mình (có phụ đề bằng tiếng Việt).
  • Thí sinh có thể tải Mẫu đăng kí và Quy cách bài dự thi tại địa chỉ:

http://thptphandinhphunghn.edu.vn                               www.facebook.com/manabihanoioffice

Bài dự thi phải chưa được sử dụng để tham gia bất kì cuộc thi nào. Bản quyền nội dung bài dự thi sẽ thuộc về ban tổ chức cuộc thi kể từ khi bài được nộp.

1. Thời hạn đăng ký và cách thức nộp bài dự thi:
  • Thời hạn đăng ký và nộp bài: từ 01/2/2020 đến hết ngày 25/02/2020. Mỗi thí sinh dự thi sẽ được cấp một mã dự thi sau khi đăng ký.
  • Bản đăng kí và Bài dự thi gửi về địa chỉ:
    * Gửi qua Email: manabi.hn@gmail.com

(Để tránh trường hợp lỗi font, thí sinh vui lòng gửi kèm cả hai bản word và pdf bài thi của mình)
* Gửi qua Bưu điện: P201, tòa nhà ACCI số 210 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội.

(Lưu ý ghi rõ tiêu đề mail/ ngoài phong bì thư: “Bài dự thi Hùng biện tiếng Nhật cúp Manabi năm 2020”)

1. Cách thức chấm thi, thời gian

Cách chấm thi

Thời gian thông báo kết quả

Vòng loại

Chấm bài viết và clip tự giới thiệu của thí sinh để chọn ra 08 thí sinh xuất sắc nhất để vào chung kết

07/3/2020

Vòng Chung kết

Chấm hùng biện

18/3/2020

* Các thông tin về cuộc thi sẽ được cập nhập qua Website của Trường THPT Phan Đình Phùng và Facebook của Học viện ngoại ngữ Manabi.

1. Giải thưởng:

01 Giải nhất: 10 triệu đồng và Giấy chứng nhận của Học viện ngoại ngữ Manabi

01 Giải nhì: 05 triệu đồng và Giấy chứng nhận của Học viện ngoại ngữ Manabi

01 Giải ba: 03 triệu đồng và Giấy chứng nhận của Học viện ngoại ngữ Manabi

05 Giải khuyến khích: 01 triệu đồng và Giấy chứng nhận của Học viện ngoại ngữ Manabi

1. Địa chỉ liên hệ của Ban tổ chức:

Mọi thắc mắc xin mời liên hệ:

Email:  hvnn.manabi.hn@gmail.com

Điện thoại: 024 - 7301 - 6168

Hoặc cập nhật tin tức, thông tin chính thức qua Trang chủ của trường THPT Phan Đình Phùng hoặc Facebook của Học viện ngoại ngữ Manabi.

Đơn vị tổ chc: Trường THPT Phan Đình Phùng

Đơn vị đồng tổ chức: Học viện ngoại ngữ Manabi

Mẫu đăng ký vui lòng tải ở đây  : Link tải mẫu đăng ký

Rất mong nhận được sự tham gia nhiệt tình của các bạn.

Trân trọng thông báo!

Ban tổ chức