Đang thực hiện Đang thực hiện

KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI SIPM EDUCATION VÀ TRƯỜNG NISHI-NIPPON NHẬT BẢN

05:46 13/05/2017

Ngày 9/5/2017, tại văn phòng trường THPT Phan Đình Phùng đã diễn ra buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội), trường Đại học ngắn hạn Nishi-Nippon (Fukuoka) và Công ty cổ phần SiPM (SiPM Edu).

Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Nhâm Huyền – Hiệu trưởng trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội); bà Nguyễn Thị Kim Chi – Giám đốc công ty cổ phần SiPM (SiPM Edu). Về phía trường Nishi-Nippon (Nhật Bản), có bà Koga Sumi - Giám đốc đào tạo; ông Toshiyuki Sato – Giám đốc tuyển sinh; và bà Bùi Thị Thu Sang – Giảng viên/phụ trách học sinh Việt Nam tại Nishi-Nippon.

Sau khi thảo luận và trao đổi, SiPM Edu và trường ĐH Ngắn hạn Nishi-Nippon đã thống nhất hỗ trợ trường THPT Phan Đình Phùng một số hạng mục sau:

  • Hợp tác tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa, trao đổi học sinh hai trường, nhằm giới thiệu những nét văn hóa độc đáo của hai nước cũng như quảng bá chất lượng giáo dục của hai trường.
  • Trường Nishi-Nippon cung cấp giáo viên ngoại ngữ (tiếng Nhật) cho trường THPT Phan Đình Phùng trong khoảng thời gian nhất định nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và làm phong phú, hấp dẫn thêm chương trình học.
  • Tổ chức Tuần lễ văn hóa Nhật Bản tại trường THPT Phan Đình Phùng vào trung tuần tháng 3 hàng năm.
  • SiPM Edu sẽ là cầu nối giúp hai trường đẩy mạnh hợp tác, liên kết chặt chẽ và cùng thực hiện các thỏa thuận hợp tác giữa hai trường.
  • Trường ĐH Nishi-Nippon đồng ý tiếp nhận học sinh trường THPT Phan Đình Phùng, sau khi tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ N3, sẽ đc nhận thẳng vào hệ ĐH ngắn hạn của trường Nishi-Nippon và được giảm 50% học phí. Đối với học sinh muốn chuyển tiếp lên ĐH dài hạn, trường Nishi-Nippon sẽ đào tạo học sinh lên N2 và được nhà trường đề cử lên các trường ĐH nổi tiếng của Nhật Bản với những suất học bổng hấp dẫn.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hy vọng trong thời gian tới, sẽ có thêm nhiều dự án được các bên thực hiện và có thêm nhiều học sinh hai trường được giao lưu và nâng cao hiểu biết về văn hóa cũng như khả năng ngoại ngữ của mình.

Để lại comment

TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG

0988.094.374