Đang thực hiện Đang thực hiện

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2016 -2017 TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG - HÀ NỘI

16:16 05/09/2016

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2016 -2017 TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG - HÀ NỘI

Sáng ngày (5-9),  hòa chung không khí tưng bừng của học sinh trong cả nước, thầy và trò trường THPT Phan Đình Phùng – Hà Nội long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới – năm học thứ 43 của nhà trường!

Mới 6h sáng mà sân trường Phan Đình Phùng đã rộn ràng sắc áo trắng và cờ hoa rực rỡ. Các thầy cô giáo ai nấy cũng đều rất tươi vui đón chào một ngày mới, đón chào một năm học mới.  

Các em học sinh đã có mặt từ rất sớm

Mở đầu là lễ giễu hành đón học sinh lớp 10 mới

Các thầy cô trong BGH nhà trường vui mừng chào đón các em học sinh khối 10 mới

 Đội rước cờ truyền thống của nhà trường

 Đội Hồng kỳ của nhà trường

 

 Trong lễ khai giảng năm nay, nhà trường vinh dự được đón rất nhiều các đại biểu khách quý, các đơn vị hợp tác với nhà trường. Cùng toàn thể các thầy giáo cô giáo, cán bộ nhân viên, các bác trong ban đại diện CMHS và của gần 2000 học sinh THPT Phan Đình Phùng – Hà Nội.

Mở đầu cho buổi lễ khai giảng, Thầy giáo Nguyễn Đình Quyết – Phó bí thư Đảng bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư của chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi ngành giáo dục cả nước năm học 2016 -2017.

Ngày khai giảng năm nay, Trường THPT Phan Đình Phùng có thêm một sự kiện quan trọng: Đó là đón cô hiệu trưởng mới, ngày 1/9/2016 Giám độc Sở GD&ĐT Hà Nội đã kí quyết định số 2467 về việc bổ nhiệm hiệu trưởng trường THPT Phan Đình Phùng cho cô giáo Nguyễn Thị Nhâm Huyền. Tiếp đó cô Nguyễn Thị Nhâm Huyền – Bí thư Đảng bộ -  Tân Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng.

Cô Nguyễn Thị Nhâm Huyền - Bí Thư Đảng bộ - Tân Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng năm học mới

Những tình cảm của các em học sinh chúc mừng cô Tân Hiệu trưởng

Trong buổi lễ khai giảng trang trọng, thay mặt cho các em học sinh lớp 10, những thành viên mới, nhỏ tuổi nhất của nhà trường, em Trịnh Ngọc Phương Linh học sinh lớp 10D10 đã  lên phát biểu và bày tỏ cảm xúc của mình.

Bài hát Phan Đình Phùng chào đón tôi- do clb Glee sáng tác và thể hiện

Buỗi lễ khai giảng năm nay, nhà trường rất vinh dự và tự hào có ông Nicolaos D.Kanellos- Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước cộng hòa Hy Lạp đến dự phát biểu và tặng quà nhà trường

Món quà của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hy Lạp tại Việt Nam

Trong buổi lễ khai giảng để biểu dương các thành tích đã đạt được của cô và trò trường THPT Phan Đình Phùng, nhà trường và các đơn vị hợp tác cũng có rất nhiều những phần quà ý nghĩa trao tặng các em học sinh có điểm thi đại học năm học 2015 -2016 đạt từ 24 điểm trở lên, các em học sinh có điểm tuyển sinh vào 10 cao nhất, các cô giáo đạt giái thi giáo án tích hợp liên môn, và các em có thành tích cao về thể dục, thể thao.

Tiết mục múa vô cùng đẹp mắt và ấn tượng của câu lạc bộ PDC 

Phần cuối của buổi lễ khai giảng cô Nguyễn Thị Nhâm Huyền – Hiệu trưởng nhà trường đã gióng những hồi trống dài báo hiệu năm học 2016 -2017 bắt đầu!

Tiếng trống trường vang lên báo hiệu năm 2016 -2017  bắt đầu

Bài hát Bụi Phấn do em Hiểu Anh - 12D1 thể hiện kết thúc phần lễ khai giảng năm học mới

Phần lễ khai giảng năm học 2016 -2017 kết thúc là phần lễ chia tay thầy hiệu trưởng Kiều Trung Tiến.

    Thầy giáo Kiều Trung Tiến – nguyên là hiệu trưởng trường THPT Phan Đình Phùng. Qua nhiều năm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục,thầy đã trải qua rất nhiều vị trí khác nhau: Giáo viên- Bí thư Đoàn- Hiệu phó -  Hiệu trưởng….Dù ở vị trí công tác nào thì Thầy cũng tâm huyết, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

  Tháng 9/2016 sau hơn 40 năm công tác ,thầy được Nhà nước cho nghỉ chế độ. 

Thầy Kiều Trung Tiến- Nguyên Bí thư Đảng bộ - Nguyên Hiệu trưởng trường THPT Phan Đình Phùng

     Hôm nay, Đảng bộ, Hội Đồng sư phạm Nhà trường, Công đoàn trường  THPT Phan Đình Phùng tổ chức lễ chia tay thầy Kiều Trung Tiến . Và  trong lễ chia tay  đầy lưu luyến này, là những lời chia sẻ , lời tri ân sâu sắc của Đại diện nhà trường , đại diện các thầy cô giáo là giáo viên chủ nhiệm, các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Bài Hát Người Thầy do em Hà Ngọc Tùng -12A1 dành tặng tới toàn thể các thầy cô giáo và đặc biệt là thầy giáo Kiều Trung Tiến

Những bó hoa tươi thắm tri ân đến thầy Kiều Trung Tiến

Kết thúc buổi lễ, thầy và trò trường THPT Phan Đình Phùng cùng nhau hát vang bài ca truyền thống của trường: Bài ca Phan Đình Phùng 

Khắp sân trường vang rộn " Bài ca Phan Đình Phùng"

Những câu hát hào hùng của bài hát  truyền thống: Bài ca Phan Đình Phùng do tập thể thầy và trò trường THPT Phan Đình Phùng vang lên đã kết thúc buổi lễ khai giảng và lễ chia tay thầy Kiều Trung Tiến.

 Nguồn ảnh: CLB PCC

Để lại comment

TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG

0988.094.374