Rộn ràng lễ meeting chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

07:01 22/01/2016

Ngày 19-11-2014, mặc dù tiết trời mùa đông vô cùng buốt giá, song từ rất sớm, thầy và trò của trường THPT Phan Đình Phùng đã tề tựu đông đủ bên nhau tại sân trường này để cùng đón chào một buổi lễ vô cùng đặc biệt dành cho các thầy cô – Ngày Tết Nhà giáo 20-11.

Từ những tuần trước đó, rất nhiều hoạt động thi đua đã được thực hiện để hướng tới ngày kỉ niệm này như những món quà ý nghĩa mà học trò dành tặng cho những người cha, người mẹ thứ hai của mình.

Những tấm bích báo đầy màu sắc – nơi chất chứa biết bao tình cảm của học trò dành cho thầy cô – chỉ mới được hoàn thành cách đó 1 ngày đã được trưng bày khắp nơi trên sân trường.

Mở đầu buổi mít tinh là liên khúc “Bụi phấn – Thầy cô cho em mùa xuân” của bạn Vân Anh lớp 11D4. Những bài hát này đã phần nào làm nóng không khí của buổi lễ  ngày hôm đó.

Tiếp theo đấy là phần những giây phút tranh trọng với bài diễn văn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của cô Nguyễn Thị Xuân Mai – Phó Hiệu trường nhà trường.

Về phía học sinh, bạn Phạm Diệu Linh lớp 12D5 đã thay mặt cho học sinh toàn trường gửi lời tri ân với các thầy cô giáo và tặng hoa thầy Hiệu trưởng Kiều Trung Tiến.

Kết thúc phần lễ, không khí của phần hội náo nhiệt và sôi động hơn cả với những tiết mục văn nghệ đặc sắc. Trong đó phải kể đến màn ảo thuật đầy li kì và ấn tượng của bạn Đình Thọ lớp 12A4 khi cô giáo Quỳnh Nga bất ngờ xuất hiện trên sân khấu trước sự kinh ngạc của hết thảy mọi người.

Thầy Hiệu trưởng Kiều Trung Tiến cũng được mời tham gia vào màn biểu diễn tiếp theo của ảo thuật gia trẻ tuổi này. Hóa ra, “bí mật” của tiết mục này đã được hé lộ ra ngay sau đó khiến ai trong trường cũng phải bật cười, chỉ mỗi mình thầy là không hề hay biết.

Và trước sự bất ngờ của mọi người, “cây văn nghệ” cũ của trường – chị Đinh Hoàng Diệu Anh, cựu học sinh khóa 2011-2014 bất ngờ xuất hiện, dành tặng thầy cô và các bạn học sinh bài hát “Người giáo viên nhân dân” và “Ô mê ly” bằng giọng ca hết sức ngọt ngào.

Song có lẽ phần được học sinh ưa thích nhất và dành được những tràng pháo tay giòn giã nhất chính là đây – những tiết mục văn nghệ đến từ các thầy cô giáo trong trường.

Và xúc động hơn hết thảy, tất cả thầy cô đã chuẩn bị một liên khúc vô cùng đặc sắc để đáp lại tình cảm của những đứa con thân yêu dành cho mình. Một dàn đồng ca cất tiếng hát vang đầy tự hào và ngân dài mãi trong không gian ấm áp tình thầy trò.

Cái lạnh đầu đông luồn lách khắp phố phường làm ta xuýt xoa bởi ngọn gió buốt giá, nhưng nó chỉ khiến cho chúng ta gắn bó hơn trong những cử chỉ yêu thương và san sẻ hơi ấm. Ngày 20/11 ra đời trong cái tháng gió mùa về, phải chăng chỉ khiến chúng ta thêm yêu và thêm hiểu cái tình yêu ấm áp mà thầy cô truyền cho mình. Tình yêu ấy đã thổi bùng ngọn nến khát khao và hạnh phúc của bao thế hệ học trò, và sẽ chẳng bao giờ vụt tắt. Xin dành tặng thầy cô một cái Tết Nhà giáo thật ý nghĩa và tràn đầy niềm vui. Kính chúc thầy cô luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, và thành công trong sự nghiệp trồng người.

Ảnh: Baodatviet.vn

Tác giả: Diệu Linh D5(2012-2015)